“กรุงไทย”แจ้งปิดแอพฯเป๋าตังชั่วคราว ตี 2-5 เพื่อพัฒนาระบบ ชิมช้อปใช้

“ธนาคารกรุงไทย” แจ้งปิดระบบแอพพลิเคชันเป๋าตังชั่วคราว โดยใช้งานไม่ได้ 02.00-05.00 น. คืนนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับ มาตรการชิมช้อปใช้ แต่ยังสามารถทำธุรกรรมอื่นๆตามปกติ

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายชาญกฤช เดชวิทักษ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ลงพื้นทีร่วมกับผู้บริหารกรมบัญชีกลาง ธนาคารกรุงไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสำรวจการจับจ่ายใช้สอยโครงการชิมช้อปใช้ ที่ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐม

โดยมีผู้ลงทะเบียนได้เริ่มใช้สิทธิออกไปท่องเที่ยวซื้อสินค้าและบริการแล้ว แต่บางคนยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ จึงให้ผู้บริหารธนาคารกรุงไทย และ ททท. ได้ร่วมชี้แจงแนวทางการใช้เงินผ่านแอพพลิเคชันเป๋าตัง
 
ด้านนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้สนใจลงทะเบียนชิมช้อปใช้จำนวนมาก โดยเมื่อถึงเวลาลงทะเบียนวันใหม่มีคนกดลงทะเบียนเข้ารอคิวถึง 7 แสนราย ทำให้ระบบมีความล่าช้าในบางช่วง

โดยทางธนาคารได้มีการเฝ้าระวังการลงทะเบียนตลอดเวลา และทันทีที่ทราบว่าประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการเข้าลงทะเบียนและเกิดความล่าช้านั้น ธนาคารเร่งขยายช่องทางลงทะเบียนเพิ่มอีก 1 เท่าตัว และปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ให้เกิดความรวดเร็วโดยทันที รวมทั้งมีความปลอดภัยและสามารถตรวจสอบได้ และยังคงมีความมั่นใจในเรื่องข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy) ให้มีความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ขอปิดการให้บริการแอพพลิเคชันเป๋าตัง เป็นการชั่วคราว เพื่อต้องการพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ

ซึ่งส่งผลให้แอพพลิเคชันเป๋าตัง ไม่สามารถใช้งานได้ช่วงเวลา 02.00-05.00 น. ของวันที่ 30 ก.ย. 62 แต่สำหรับผู้ใช้บริการการเงินของธนาคารกรุงไทย ยังใช้ผ่านตู้ฝากเงิน ตู้เอทีเอ็มได้ตามปกติ  

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ