เดือด! โจ๋ควงปืนยิงถล่มบ้าน เหตุโดนแซงคิว น้ำกระท่อม

สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่า ทะเลาะตบตีกัน เหตุแซงคิวกินน้ำกระท่อม ก่อนอีกฝ่ายยกพวกยิงถล่มบ้าน

วันที่ (29 ก.ย.) ร.ต.อ.เศรษฐาวุฒิ มาวันหิรัญกุล รอง สวป. สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยสุขสมบูรณ์ 7/1 หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พบกลุ่มเยาวชนอายุ 15-19 ปี ทั้งผู้ชายและผู้หญิงรวม 7 คน นั่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ที่ตัวบ้านพบร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงถล่มเข้าไปในตัวบ้านทะลุประตูกระจก 2 นัด และเหนือบานประตูกระจกอีก 1 นัด ตามฝาผนังยังพบร่องรอยถูกคมกระสุนจนแตกเป็นรู โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
จากการสอบถามพบว่า ก่อนเกิดเหตุหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้ามาขอดื่มกินน้ำกระท่อมกันที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้เกิดมีปัญหากันเรื่องแซงคิวกินน้ำกระท่อม ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะมีปากเสียงพร้อมกับตบหน้า น.ส.ไก่ (นามสมมุติ)

จึงเป็นเหตุให้ น.ส.ไก่ ไม่พอใจไปฟ้องพรรคพวกรุ่นพี่ให้ไปเคลียร์ปัญหากับฝ่ายผู้ก่อเหตุ ต่อมาไม่นานได้มีกลุ่มวัยรุ่นเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุขี่จักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนยิงกระจกบ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมควบคุมตัวกลุ่มวัยรุนทั้งหมด ไปยัง สภ.บางละมุง เพื่อตรวจสารเสพติดในร่างกาย และทำประวัติแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบ