นักศึกษาเจ้าของภาพ พระพุทธรูปอุลตร้าแมน ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้ รพ.ด่านขุนทด

บทสรุป พระพุทธรูปอุลตร้าแมน นักศึกษาสาวคนวาด มอบเงินขายรูปซื้อเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องจำนวน 7 แสนให้โรงพยาบาลด่านขุนทด

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. จากกรณีมีการแชร์ภาพวาดผลงานศิลปะ“ภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ในโลกออนไลน์หลังจากภาพวาดดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา

ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาหญิงชั้นปีที่4 สาขาศิลปศึกษาคณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมนั้น
 
ขณะเดียวกันก็มีผู้สนับสนุนและ มีผู้ขอซื้อภาพจากนักศึกษา และนำไปเปิดประมูลขาย ซึ่งภาพแรกปิดประมูลขายได้ในราคา 6 แสนบาท โดยจะหัก 10 เปอร์เซ็นต์เป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาที่เป็นผู้วาดภาพ

ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปบริจาคให้แผนกเด็ก โรงพยาบาลด่านขุนทด และได้นำภาพที่สองออกมาประมูลตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 

ล่าสุดนักศึกษาผู้วาดพระอุลต้าแมนได้นำเงินในส่วนที่เหลือจากทุนการศึกษาที่เหลือบริจาคเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องจำนวน 7 แสนบาท ให้โรงพยาบาลด่านขุนทด พร้อมทั้งได้มอบตุ๊กตาและขนมให้เด็กป่วยในแผนกเด็กทุกคน รวมถึงเด็กทุกคนที่มาเฝ้าไข้พ่อแม่ทุกคนทั้งหมดด้วย

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ