เร่งเช็ควงจรปิด ล่ามือปืนโหด ยิงตร.-เมียท้อง คาดเรื่องสิบล้อค้าน้ำมันเถื่อน

จนท.เร่งเช็คกล้องวงจรปิด มือปืนโหดยิงตร.-เมียท้อง 6 เดือน ดับกลางป่า คาดมาจากรถสิบล้อบรรทุกน้ำมันค้าเถื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งมีคนสูญหาย จึงได้ประสานทางอาสาสมัครกู้ภัยร่วมลงทำการค้นหา เบื้องต้นจุดแรกที่ทำการค้นหาอยู่บริเวณสระน้ำ พื้นที่ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี โดยทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ส่งชุดประดาน้ำทำการค้นหาบริเวณสระน้ำโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีไม่พบ จากนั้นได้ทำการปูพรมบริเวณป่ามันและป่าอ้อยก็ไม่พบอีกเช่นกัน จนกระทั่งเมื่อเวลา 17:00 น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสภ. ระเบาะไผ่ว่าพบรถที่ได้รับแจ้งแล้ว บริเวณสระน้ำกลางป่ามันพื้นที่หมู่ 2 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 กรณีเกิดเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ตามที่ ร.ต.ท.สันตพงศ์ บุปผา รอง สว.(ป) สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิแจ้งว่า วันที่ 10 พฤษภาคม 2567 ในช่วงบ่าย ด.ต.สกล หรือ ดาบโก้ บรรลุ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ซึ่งเคยเป็นตำรวจประจำที่ สภ.ระเบาะไผ่ มาก่อน และ นางจันสอน ภรรยา (ชาวลาว) ได้มาหาที่พักสายตรวจกรอกสมบูรณ์ แล้วพักค้างคืนที่พักสายตรวจกรอกสมบูรณ์ จำนวน 1 คืน

Screenshot 2024-05-13 085941-min

และต่อมาวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. ได้พากันขับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สี่ประตู ทะเบียน ศฐ 6280 กรุงเทพฯ ออกจากที่พักสายตรวจ แจ้งว่าจะไปทานอาหารแถวคลองรั้ง หลังจากขับรถออกไปได้ประมาณ 30 นาที นางจันสอน ได้โทรไลน์มาหาบอกว่า พี่โก้ (ด.ต.สกล )ลงไปดูเหตุอะไรไม่รู้ และหนูได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วบอกว่าหนูได้ส่งโลเกชั่นให้แล้ว พร้อมกับภาพถ่ายด้านท้ายรถสิบล้อบรรทุกน้ำมัน

เมื่อได้รับแจ้งจึงได้เดินมายังบริเวณโลเกชั่นที่ได้รับ เป็นหมู่บ้านหนองหอย หมู่ 10 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ใช้เวลาประมาณ 10 นาที พบเป็นที่โล่งสำหรับปลูกมันสำปะหลังและอ้อย แต่ไม่พบผู้ใด จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วระดมกำลังตำรวจและอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรี บูรณาการออกค้นหา

ต่อมาวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. จึงได้พบรถยนต์พร้อมศพของ ด.ต.สกล พร้อมภรรยา ถึงยิงเสียชีวิต อยู่ในรถ จอดทิ้งไว้ในป่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ รพ.ศรีมหาโพธิ ร่วมตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ ตามรายละเอียดที่ได้นำเสนอแล้ว ก่อนหน้านี้นั้น

438264256 7636621673050320 1254195775087140748 n 0-min

จากความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบก.ภ.2 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเร่งติดตามขบวนการ รถบรรทุกน้ำมันก่อเหตุสะเทือนขวัญยิงตำรวจ-เมียท้อง 6 เดือนนี้ อย่างเร่งด่วนโดยระดมทีมชุดสืบสวนจาก ภ.2,ภ.จวปราจีนบุรีและ สภ.ระเบาะ บูรณาการกระชับพื้นที่ สืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้คนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญนี้

เริ่มจากการดูกล้องวงจรปิดของตู้กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จุดที่ทางผู้เสียชีวิตทั้ง 2มาพักกับเพื่อนตำรวจ (ร.ต.ท.สันตพงศ์ บุปผา รอง สว.(ป) สภ.ระเบาะไผ่ ) พบว่า ด.ต.สกล บรรลุ ใส่เสื้อสีดำ คอวี กางเกงขายาวสีดำ ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าป้อมในช่วงเวลา 12.22.24 น. และมีภรรยาที่ท้อง 6 เดือน เดินผ่านกล้องวงจรปิดไปขึ้นรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์ 4 ประตู ทะเบียน ศฐ 6280 กทม. ออกจากป้อมยามเพื่อเดินทางมุ่งหน้าตลาดกรอกสมบูรณ์

และได้ติดตามบริเวณโลเคชั่นพร้อมกับภาพถ่ายด้านท้ายรถสิบล้อบรรทุกน้ำมัน ที่ได้รับ เป็นหมู่บ้านหนองหอย หมู่ 10 ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งคาดว่า ผู้เสียชีวิตอาจพบผู้ต้องหาคาดเป็นกลุ่มรับซื้อ-ขายน้ำมันเถื่อนจากรถสิบล้อบรรทุกน้ำมัน ที่วิ่งขนส่งน้ำมันตลอดทางยาวบนถนนตลอดสาย304 ตั้งแต่ภาคอิสาน – ภาคตะวันออก –ท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง พร้อมมีการลักลอบซื้อ – ขายในรายทาง เมื่อ ด.ต.สกล พร้อมภรรยา พบเห็นการกระทำจึงก่อเหตุยิงเสียชีวิต อยู่ในรถ จากนั้นเพื่อไม่ให้คนพบจึงนำรถกระบะของผู้ตายและศพไปจอดทิ้งไว้ในป่าจนมีการติดตามพบดังกล่าว

440938374 7636621453050342 27569426039115059 n 0-min

โดยตลอดทั้งคืน ได้ระดมกำลังเข้าตรวจค้น-ตรวจสอบตามจุดสงสัยต่าง ๆ พร้อมนำบุคคลที่ต้องสงสัย หรือพยานแวดล้อมมาสอบสวนคลี่คลายคดีตลอดทั้งคืนจนเกือบรุ่งเช้าหรือค่อนรุ่งนี้ ซึ่งความคืบหน้าไปมากเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้ต้องสงสัยคาดว่าเป็นผู้รับซื้อน้ำมันเถื่อนจากรถบรรทุกน้ำมัน ขณะนี้กำลังหลบหนี

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทางหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ปราจีนบุรีได้นำไปที่ รพ.ศรีมหาโพธิก่อนจะนำส่งไปชันสูตรโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวชต่อไป พร้อมนำปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์ 4 ประตู ทะเบียน ศฐ 6280 กทม.มาไว้ที่ สภ.ระเบาะไผ่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครอบครัวช็อค! สาวปวช. ปี 1ดับปริศนา บนที่นอน สภาพสายชาร์จพาดแขน

สาวปวช. ปี1 ดับปริศนาบนที่นอน ย่าช็อค หลานไม่ตื่นไปเรียน พอเปิดห้องไปปลุก เจอสภาพสายชาร์จพาดแขน คาดไฟดูดจนเสียชีวิต

ด่วน! บุกรวบตัว แอนนา คาคอนโดหรู ข้อหาฉ้อโกง กล่องสุ่มทองคำ

ด่วน! ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกรวบตัว แอนนา กูรูนางงาม ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในข้อหาคดี ฉ้อโกง “กล่องสุ่มทองคำ”

ด่วน! สายการบินตปท. ขอลงจอดที่สุวรรณภูมิฉุกเฉิน มีรายงานผู้เสียชีวิต

ด่วนที่สุด! การบินสิงค์โปร์แอร์ไลน์ ขอลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิฉุกเฉิน หลังเจอหลุมอากาศ มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

รถทัวร์เบรกแตก พุ่งชน รถจอดติดไฟแดง ในจันทบุรี บาดเจ็บ 1

รถทัวร์เสียหลักข้ามเลนส์ พุ่งชนรถยนต์ที่จอดติดไฟแดง บริเวณแยกไฟแดงตากสิน จ.จันทบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และรถยนต์เสียหาย 4 คัน

สมชื่อฤดูฝน ตกหนักถล่ม แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด น้ำท่วม มิดล้อ

พายุฤดูฝนถล่มหนัก เส้นแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด น้ำท่วมหนักจนมิดล้อ การจราจรติดขัด ควรหลีกดเลี่ยงการเดินทาง หลายพื้นที่

ขาวโบ๊ะ! พริตตี้สายแซ่บ ฟาดบิกินีจิ๋ว โชว์แอ่นอึ๋มเด้งๆ ริมทะเล

อื้อหือ! พริตตี้สายแซ่บ ออกมาฟาดบิกินีตัวจิ๋ว เผยออร่าผิวขาวโบ๊ะ โชว์ท่าแอ่นอึ๋มเด้งดึ๋งริมทะเล ทำแฟนคลับหลุดโฟกัส
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า