กสทช. เร่งตรวจสอบ ข้อความขยะ กับแอปเปิล ยันไม่เกี่ยวกับแอปไทยชนะ

จากกรณีการร้องเรียนปัญหา ข้อความขยะ ผ่านทาง iMessage ซึ่งเป็นระบบส่งข้อความของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟนระบบ IOS ซึ่งมีลักษณะเชิญชวนร่วมเกมออนไลน์ พนันออนไลน์
นายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ชี้แจงว่า กสทช.ได้ประชุมวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ กับผู้บริหารแอปเปิล ที่สิงคโปร์ และขอให้แอปเปิล ตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย และรายงานผลให้สำนักงานกสทช.ได้รับทราบในการประชุมหารือครั้งต่อไป

นอกจากนี้ยังขอให้ แอปเปิล ดำเนินการเกี่ยวกับกรณีนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากประเทศไทยมีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลเป็นจำนวนมาก ใน 3 ประเด็น คือ 1.ให้ประชาสัมพันธ์วิธีการป้องกันสแปมจาก iMessage ผ่านสื่อ และช่องทางของแอปเปิลให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แอปเปิลในประเทศไทย 2.ให้เร่งดำเนินการบล็อก หรือจัดการกับสแปมผ่านที่ได้รับการรายงาน สแปม iMessage โดยเร็ว 3.ขอให้ทางแอปเปิลไปดำเนินการปรับปรุงระบบจัดการสแปมของ iMessage ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“ผู้แทนแอปเปิล สิงคโปร์ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และให้ข้อมูลว่า แนวทางป้องกันกรณีดังกล่าว ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แอปเปิลจะต้องตั้งค่าฟิลเตอร์ป้องกัน iMessage และหากได้รับข้อความที่เป็นสแปมให้กดรายงาน สแปม iMessage ไปยังแอปเปิลซึ่งแอปเปิลจะบล็อกข้อความดังกล่าวนั้น ขณะเดียวกันขอให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แอปเปิลบล็อกผู้ส่ง iMessage นั้น และอย่ากดลิงค์ หรือกดเปิดไฟล์ใดๆ ที่อยู่ในข้อความดังกล่าวเด็ดขาด ”

นายสุทธิศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการหารือกับ 5 ค่ายมือถือ อาทิ เอไอเอส ทรูมู ดีแทค ทีโอที และแคท พบว่า ข้อความดังกล่าว เป็นสแปม iMessage ไม่ใช่ข้อความสั้น( SMS) ทำให้ค่ายมือถือไม่สามารถตรวจสอบต้นทางและปลายทางได้ และไม่สามารถเห็นเนื้อหาในข้อความที่ส่งได้ และจากการตรวจสอบข้อมูลตลอด 2 วันที่ผ่านมา พบว่า การส่งข้อความขยะดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับแอปพลิเคชัน ไทยชนะของรัฐบาลแต่อย่างใด

อ.ลลิล ศิษย์โหรฟันธง เผย เรื่องที่ ชาวราศีพฤษภ จะสมหวัง และสำเร็จ ในเร็วๆ นี้

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ อ.ลลิล ศิษย์โหรฟันธง ซึ่งเป็นศิษย์ของ หมอลักษณ์ ฟันธง ว่า “ในช่วงนี้แม้สถานการณ์โควิด

Su Naing สาวชาวเมียนมา เตรียมชิงสถิติเอวเล็กที่สุดในโลก โดยไม่ผ่านการทำศัลยกรรม

Su Naing สาวชาวเมียนมา วัย 23 ปี เตรียมชิงสถิติเอวเล็กที่สุดในโลก เพียง 13.7 นิ้ว โดยไม่ผ่านการทำศัลยกรรม

จับแล้ว! ภาณุพงศ์ จาดนอก ชูป้ายระยองไล่ประยุทธ์ เจ้าตัวลั่นหยุดคุกคามประชาชน

นาย ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ระยอง เยาวชนจังหวัดระยองที่ชูป้ายขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถูกจับกุมแล้ว โดย ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาที ภาณุพงศ์

เจอเพียบ! อุปกรณ์เล่นพนัน บ่อนพระราม 3 ซุกหลังตึกหลังบ่อน

ตำรวจบุกยึดอุปกรณ์เล่นพนัน บ่อนพระราม 3 หลังคุมตัวชายขนย้ายไปชี้จุดซ่อนของกลาง พบซุกซ่อนในอาคารพาณิชย์หลังบ่อนจำนวนมาก 7 ส.ค. 63

กัปตัน ชลธร ตอบชัดสถานะ พลอย ชวพร พร้อมเข้าสู่แก๊ง ชมพู่ อารยา เต็มตัว

หลังจากที่เปิดตัวคบกันสำหรับ กัปตัน ชลธร ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นเรื่องอายุที่ห่างกันกับแฟนสาวอย่าง พลอย ชวพร ไฮโซชื่อดังเพื่อนสาว