‘วิโรจน์’ จี้ กองทัพ-หน่วยราชการ นำเงินที่ได้จาก ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ มาคืนผู้เสียหาย

‘วิโรจน์’ จี้ กองทัพ-หน่วยราชการ แจงเงินที่ได้รับจาก ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ เร่ง ตร.ตามตัวดำเนินคดี เผยเป้าหมายผู้เสียหายได้รับเงินคืน “ขอเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เร่งติดตามนำตัวนายประสิทธิ์มาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด ไม่ใช่แค่การดำเนินคดีอาญาเท่านั้น แต่ต้องตรวจสอบความเชื่อมโยงทางการเงินและทรัพย์สินของเครือข่ายธุรกิจของนายประสิทธิ์ เพื่ออายัดและนำเงินมาชดใช้เยียวยาให้กับผู้เสียหาย ซึ่งผมและ น.ส.ศิริกัญญา จะใช้กลไกของ กมธ.นี้ติดตามและดำเนินการคดีนี้อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายสำคัญที่สุดคือการเยียวยาให้ผู้เสียหายได้รับเงินคืนให้ได้มากและเร็วที่สุดต่อไป โดยจะดำเนินการยื่นเรื่องต่อ กมธ.ในสัปดาห์หน้า” นายวิโรจน์กล่าวเมื่อถามว่า เงินที่ถูกโกงไปจะมีสิทธิ์ได้รับคืนหรือไม่ นายวิโรจน์กล่าวว่า ไม่ว่าเงินที่หน่วยงานของกองทัพหรือหน่วยงานราชการต่างๆ หากได้รับเงินไปจากนายประสิทธิ์

ไม่ว่าจะจงใจหรือไม่ หากพบความเชื่อมโยงว่าเป็นเงินของผู้เสียหาย หน่วยงานของกองทัพและหน่วยงานของราชการต้องแสดงสปิริตในการเอาเงินเหล่านั้นมาคืนให้กับประชาชน ซึ่งการดำเนินคดีอาญาก็เป็นผลของการดำเนินคดีอาญา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดและอาจสำคัญกว่าการดำเนินคดีอาญาคือ การนำเงินคืนให้กับผู้เสียหายให้ได้มากที่สุดและเร็วที่สุด ซึ่งในกลไกของ กมธ.เศรษฐกิจฯจะพยายามนำเป้าหมายนี้เป็นเป้าหมายสำคัญ ส่วนการดำเนินคดีอาญาให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก การเมือง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ถูกเลื่อน 15-18 มิ.ย. มีวันไหนบ้างเช็กเลย

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนในวันที่ 15-18 มิ.ย. 64 หลงัได้รับจัดสรรวัคซีนแล้ว 1 แสนโดส

โฟกัสเดือดทุเรียนดิบ! สั่งกรอบนอกนุ่มใน แต่ที่ได้มาแข็งโป๊กกัดทีฟันแทบแตก(คลิป)

โฟสกัสเดือดทุเรียนดิบ! ทุเรียนเป็นเหตุสังเกตได้ โฟกัส จีระกุล โลละ 1,000 บาท ได้ทุเรียนดิบจนกัดไม่เข้า ซ้ำยังโดน

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. สนับสนุนใครเป็นนายกฯ อันดับ 1 ชี้ยังไม่มีใครเหมาะ อันดับ2อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อขอแค่ทำกิจของสงฆ์

หลวงพ่อฤทธิเดช ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลังกลายเป็นข่าวโด่งดัง ยืนยันขอทำกิจของสงฆ์ตามปกติ ข่าววันนี้

แปลงโฉม! ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หั่นหน้าม้าสลัดลุคใหม่เป็นสาวแบ๊ว น่ารักไม่แพ้น้องเดมี่

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สาวสวย หุ่นแซ่บ สำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่มีลูกๆสุดน่ารัก อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ ล่าสุด คุณแม่ขอเปลี่ยนลุค

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 21 มิ.ย. 64

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม ห้างสรรพสินค้า ดำเนินการได้ตามปกติจนถึง 21.00 น. เริ่ม 21 มิ.ย. 64