นักพัฒนาแอป ชาวญี่ปุ่น สร้างแอปลบหน้าด้วย Face ID ของ iPhone X

นักพัฒนาแอป ชาวญี่ปุ่น สร้างแอปลบหน้าด้วย Face ID ของ iPhone X

หลังจากที่ iPhone X เปิดตัวก็มีเทคโนโลยีหนึ่งที่กระแสฮือฮา นั่นก็คือ Face ID ฟังชั่นจดจำใบหน้าเพื่อรักษาความปลอดภัย ทำให้มีนักพัฒนาทั้งหลายความสนใจ รวมถึงการนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นสิ่งใหม่

ล่าสุดก็มีนักพัฒนาแอปฯ ชาวญี่ปุ่นนามว่า Kazuya Noshiro ผู้พัฒนาเกม ViRD ได้นำ Face ID ของ iPhone X ไปพัฒนาในการลบใบหน้าของตัวเองจนเหลือเพียงแค่ตาและปาก และสามารถมองผ่านทะลุไปทางด้านหลังได้แบบโปร่งใส การทดลองดังกล่าวเป็นการนำ Unity มาใช้งานกับ ARKit ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ดังกล่าวและเทคนิคนี้เรียกว่า Optical Camouflage หรือ การพรางตา ขณะที่นักพัฒนาเองก็ยังไม่ทราบว่าจะนำเทคนิคดังกล่าวไปต่อยอดอะไร

สำหรับการทดลองดังกล่าวยังได้มีการบันทึกฉากหลังเอาไว้ก่อนที่จะเริ่มการบันทึกภาพด้วยการปิดหน้าตัวเอง และแทรกภาพพื้นหลังที่ถูกบันทึกเอาไว้ก่อนลงไป และเมื่อเซ็นเซอร์ของ iPhone X จับความเคลื่อนไหวทั้งหมด ก็จะได้ผลลัพธ์คือสามารถมองผ่านใบหน้าทะลุไปยังฝาผนังได้ สำหรับผลลัพธ์ที่ออกมานั้นยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะของ iPhone X ที่ทำได้มากกว่าการรักษาความปลอดภัย แต่ยังแสดงให้เห็นว่า ARkit สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างเช่น Unity ได้เป็นอย่างดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้