ปัญญาประดิษฐ์ คำนวณผลเพื่อการเลือกคณะที่เหมาะสมของเด็กไทย

ปัญญาประดิษฐ์ คำนวณผลเพื่อการเลือกคณะ
ที่เหมาะสมของเด็กไทย

สำหรับน้องๆ ในวัยเรียน ยังมีอนาคตที่ต้องตัดสินใจอยู่ โดยเฉพาะการเลือกคณะเรียนเพื่อประกอบอาชีพในภายภาคหน้า ว่าด้วยเรื่องของการเลือกคณะเชื่อว่ายังมีน้องๆ หลายคนตัดสินใจไม่ได้และมีความกังวลอยู่มาก ว่าจะเลือกถูกกับความถนัดของตนเองหรือไม่ หรือเลือกแล้วจะเรียนไหวหรือเปล่า วันนี้ก็มีผลงานปปัญญาประดิษ์ที่ช่วยอำนวยในเรื่องนี้มาฝากกด้วยเช่นกัน

ปัญญาประดิษฐ์ เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นมาเพื่อให้น้องๆ ใช้งานสำหรับการเลือกคณะที่ใช่โดยเฉพาะ วิเคราะห์จากแบบทดสอบที่ประกอบไปด้วย 3 ส่วน ได้แก่ ทดสอบความสามารถในการเรียนรู้ ทดสอบทักษะในการปฏิบัติงาน และทดสอบลักษณะความสนใจในงาน

สำหรับปัญญาประดิษฐ์นี้มีชื่อว่า แบบทดสอบ aiSCT© รองรับการค้นหาคณะที่ใช่ด้วย Artificial Intelligence โดยการประเมิน IQ EQ บุคลิกภาพ และความสนใจของนักเรียน เทคโนโลยีดังกล่าวถูกพัฒนาโดยนักจิตวิทยาองค์กรผู้เชี่ยวชาญ และในส่วนของความน่าเชื่อถือในการทำแบบทดสอบมีการอ้างอิงจากงานวิจัยด้านจิตวิทยาองค์กร (I/O Psychology) ระดับสากลและการรวบรวมปัจจัยแห่งความสำเร็จของสาขาอาชีพต่างๆ ในตลาดแรงงานกว่า 1,500 อาชีพ สามารถเข้าไปทำแบบทดสอบได้ทาง https://mycareer.ai/

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง