ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

มีข่าวมาให้อัพเดทกันอีกตามเคยในวงการไอที กับลำโพงอัจฉริยะที่รองรับ AI จาก LINE ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม เปิดตัวในงาน LINE Conference 2017 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน
ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE ครั้งนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่รองรับ AI ให้การทำงานนั้นฉลาดมากขึ้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยลำโพงอัจฉริยะเซ็ตนี้มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Smart Speaker Wave, Face และ Champ ที่นอกเหนือจากเทคโนโลยีสุดล้ำแล้ว ยังมีในเรื่องของดีไซน์สวยน่ารักดึงดูดการใช้งานด้วยตัวคาแรคเตอร์ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี

สำหรับเทคโนโลยีที่รองรับ AI ก็จะคล้ายๆ กับระบบผู้ช่วยอย่าง Siri, Google Assistant และ Alexa สำหรับลำโพงอัจฉริยะเทคโนโลยี AI ชิ้นนี้มีชื่อสิ่งประดิษฐ์ว่า Clova ที่มีความสามารถหลายด้านด้วยกัน หลักๆ เลยคือ ศึกษาพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ เพื่อสนับสนุนในภายหลังอย่างเหมาะสม เชื่อมต่อบริการของ LINE ให้ผู้ใช้เข้าถึงได้สะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังสามารถพูดสื่อสารหรือสั่งงานด้วยเสียง เพื่อให้อุปกรณ์ทำหน้าที่แทนเราได้บางบทบาท โดยทั้ง 3 รุ่นออกแบบมาเป็นลำโพงอัจฉริยะ

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

อย่างลำโพงรุ่น Champ ที่สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง และสามารถสอบถามข้อมูลหรือสิ่งที่ต้องทำ ออกแบบให้เหมาะสำหรับพกพาไปในที่ไหนๆ ได้สะดวก ด้วยขนาดที่กระทัดรัด

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

ส่วนลำโพงอัจฉริยะรุ่น Wave จะเป็นลำโพงสำหรับตั้งอยู่บ้าน ความอัจฉริยะของลำโพงรุ่นนี้คือสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ในบ้านได้ เช่น หลอดไฟ ตู้เย็น ทีวี แอร์ เป็นต้น เชื่อมต่อเพื่อสั่งการระยะไกล เพื่อปิดหรือเปิดใช้งาน ความโดดเด่นของลำโพงอัจฉริยะรุ่นนี้ยังมีอีกคือสามารถพูดคุยเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ สามารถพยากรณ์สภาพอากาศวันนี้ ข่าวเด่น รายการที่ต้องทำ หรือข้อมูลทั่วไป

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

และลำโพงอัจฉริยะรุ่น Face โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่หน้าจอแสดงผลเพื่อการสังเกตการทำงานได้ง่าย แต่ปัจจุบันลำโพงอัจฉริยะรุ่นนี้ยังคงอยู่ในช่วงพัฒนา

รายละเอียดการวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะรุ่น  Wave จะวางในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึง และรุ่น Champ จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวตามลำดับ

พปชร. ยัน บิ๊กตู่ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เหลิม ระวังเป็นยุทธการจัญอัป

โฆษกพลังประชารัฐ ยืนยันนายกรัฐมนตรีได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เฉลิม อยู่บำรุง ระวังยุทธการอรุณรุ่งกลายเป็นยุทธการจัญอัป

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ