ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

มีข่าวมาให้อัพเดทกันอีกตามเคยในวงการไอที กับลำโพงอัจฉริยะที่รองรับ AI จาก LINE ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม เปิดตัวในงาน LINE Conference 2017 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน
ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE ครั้งนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่รองรับ AI ให้การทำงานนั้นฉลาดมากขึ้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยลำโพงอัจฉริยะเซ็ตนี้มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Smart Speaker Wave, Face และ Champ ที่นอกเหนือจากเทคโนโลยีสุดล้ำแล้ว ยังมีในเรื่องของดีไซน์สวยน่ารักดึงดูดการใช้งานด้วยตัวคาแรคเตอร์ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี

สำหรับเทคโนโลยีที่รองรับ AI ก็จะคล้ายๆ กับระบบผู้ช่วยอย่าง Siri, Google Assistant และ Alexa สำหรับลำโพงอัจฉริยะเทคโนโลยี AI ชิ้นนี้มีชื่อสิ่งประดิษฐ์ว่า Clova ที่มีความสามารถหลายด้านด้วยกัน หลักๆ เลยคือ ศึกษาพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ เพื่อสนับสนุนในภายหลังอย่างเหมาะสม เชื่อมต่อบริการของ LINE ให้ผู้ใช้เข้าถึงได้สะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังสามารถพูดสื่อสารหรือสั่งงานด้วยเสียง เพื่อให้อุปกรณ์ทำหน้าที่แทนเราได้บางบทบาท โดยทั้ง 3 รุ่นออกแบบมาเป็นลำโพงอัจฉริยะ

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

อย่างลำโพงรุ่น Champ ที่สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง และสามารถสอบถามข้อมูลหรือสิ่งที่ต้องทำ ออกแบบให้เหมาะสำหรับพกพาไปในที่ไหนๆ ได้สะดวก ด้วยขนาดที่กระทัดรัด

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

ส่วนลำโพงอัจฉริยะรุ่น Wave จะเป็นลำโพงสำหรับตั้งอยู่บ้าน ความอัจฉริยะของลำโพงรุ่นนี้คือสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ในบ้านได้ เช่น หลอดไฟ ตู้เย็น ทีวี แอร์ เป็นต้น เชื่อมต่อเพื่อสั่งการระยะไกล เพื่อปิดหรือเปิดใช้งาน ความโดดเด่นของลำโพงอัจฉริยะรุ่นนี้ยังมีอีกคือสามารถพูดคุยเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ สามารถพยากรณ์สภาพอากาศวันนี้ ข่าวเด่น รายการที่ต้องทำ หรือข้อมูลทั่วไป

ลำโพงอัจฉริยะจาก LINE เทคโนโลยี AI

และลำโพงอัจฉริยะรุ่น Face โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่หน้าจอแสดงผลเพื่อการสังเกตการทำงานได้ง่าย แต่ปัจจุบันลำโพงอัจฉริยะรุ่นนี้ยังคงอยู่ในช่วงพัฒนา

รายละเอียดการวางจำหน่ายลำโพงอัจฉริยะรุ่น  Wave จะวางในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึง และรุ่น Champ จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูหนาวตามลำดับ

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน