สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก

สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในท้องตลาด มักมีการออกแบบฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้องถ่ายรูป เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ฯลฯ ซึ่งล่าสุดก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งถูกออกแบบมาด้วยฟีเจอร์แหวกแนว เพราะสามารถไล่ยุงได้และเป็นเครื่องแรกของโลกอีกด้วย

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนก้าวล้ำอีกขั้นกับการออกแบบฟีเจอร์ไล่ยุงที่ทำได้เป็นเครื่องแรกของโลก รุ่นดังกล่าวเป็นไอเท็มจากค่าย LG มาในชื่อรุ่นว่า LG K7i หรือเรียกอีกชื่อว่า LGX230I โดยเทคโนโลยีที่ใช้ในการไล่ยุงคือเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultra Sound Wave) ที่อยู่ในฝาหลังของตัวเครื่อง พร้อมประทับตัวหนังสือ Mosquito Away ให้เข้าใจกันว่า เป็นเทคโนโลยีสำหรับไล่ยุง สำหรับฝาหลังดังกล่าวสามารถถอดออกได้เพื่อเปลี่ยนไปเป็นฝาหลังปกติ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

สำหรับคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultra Sound Wave) ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะส่งคลื่นความถี่ 30 กิโลเฮิรตซ์ออกมาเพื่อไล่ยุงหรือแมลงต่างๆ โดยจะมีช่วงระยะการได้ยินอยู่ที่ 20 เฮิรตซ์จนถึง 20 กิโลเฮิรตซ์ คลื่นนี้ไม่ส่งผลต่อมนุษย์ แต่อาจส่งผลต่อสิ่งมีชีวิตบางชนิด เช่น สุนัขที่สามารถรับรู้ถึงความถี่เสียงที่สูงถึง 45 กิโลเฮิรตซ์ หรือ แมวที่รับรู้ความถี่เสียงได้สูงสุดถึง 60 กิโลเฮิรตซ์

ในส่วนของสเปคอื่นๆ มีดังนี้

  • GHz quad-core processor
  • RAM 2 GB / ROM 16 GB
  • หน้าจอ FWVGA ขนาด 5 นิ้ว (ความละเอียด 854×480 พิกเซล)
  • แบตเตอรี่ความจุ 2,500 mAh

ตอนนี้สมาร์ทโฟนไล่ยุงนี้รุ่นนี้เปิดตัวที่ประเทศอินเดียเท่านั้นและไม่รู้ว่าจะมีที่ประเทศไทยหรือไม่อย่างไร หรือจะมีที่ประเทศไหนอีก คงต้องรอติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง

สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก