สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก

สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในท้องตลาด มักมีการออกแบบฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้องถ่ายรูป เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ฯลฯ ซึ่งล่าสุดก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งถูกออกแบบมาด้วยฟีเจอร์แหวกแนว เพราะสามารถไล่ยุงได้และเป็นเครื่องแรกของโลกอีกด้วย

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนก้าวล้ำอีกขั้นกับการออกแบบฟีเจอร์ไล่ยุงที่ทำได้เป็นเครื่องแรกของโลก รุ่นดังกล่าวเป็นไอเท็มจากค่าย LG มาในชื่อรุ่นว่า LG K7i หรือเรียกอีกชื่อว่า LGX230I โดยเทคโนโลยีที่ใช้ในการไล่ยุงคือเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultra Sound Wave) ที่อยู่ในฝาหลังของตัวเครื่อง พร้อมประทับตัวหนังสือ Mosquito Away ให้เข้าใจกันว่า เป็นเทคโนโลยีสำหรับไล่ยุง สำหรับฝาหลังดังกล่าวสามารถถอดออกได้เพื่อเปลี่ยนไปเป็นฝาหลังปกติ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

สำหรับคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultra Sound Wave) ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะส่งคลื่นความถี่ 30 กิโลเฮิรตซ์ออกมาเพื่อไล่ยุงหรือแมลงต่างๆ โดยจะมีช่วงระยะการได้ยินอยู่ที่ 20 เฮิรตซ์จนถึง 20 กิโลเฮิรตซ์ คลื่นนี้ไม่ส่งผลต่อมนุษย์ แต่อาจส่งผลต่อสิ่งมีชีวิตบางชนิด เช่น สุนัขที่สามารถรับรู้ถึงความถี่เสียงที่สูงถึง 45 กิโลเฮิรตซ์ หรือ แมวที่รับรู้ความถี่เสียงได้สูงสุดถึง 60 กิโลเฮิรตซ์

ในส่วนของสเปคอื่นๆ มีดังนี้

  • GHz quad-core processor
  • RAM 2 GB / ROM 16 GB
  • หน้าจอ FWVGA ขนาด 5 นิ้ว (ความละเอียด 854×480 พิกเซล)
  • แบตเตอรี่ความจุ 2,500 mAh

ตอนนี้สมาร์ทโฟนไล่ยุงนี้รุ่นนี้เปิดตัวที่ประเทศอินเดียเท่านั้นและไม่รู้ว่าจะมีที่ประเทศไทยหรือไม่อย่างไร หรือจะมีที่ประเทศไหนอีก คงต้องรอติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง

สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก สมาร์ทโฟน ไล่ยุงได้ เครื่องแรกของโลก

เจ็บหนัก ท่องเที่ยว เลบานอน ซบเซาซ้ำหลังเหตุระเบิด เสียหายพันล้านดอลลาร์

จากกรณีเหตุระเบิดในเลบานอน สองครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือเบรุตในวันที่ 4 ส.ค. โทนี รามี ประธานสมาคมเจ้าของกิจการร้านอาหารในเลบานอน

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19