สาวก  Android ส่วนใหญ่ เมิน iPhone ไม่คิดย้ายมาใช้ เพราะไม่มีช่องหูฟัง

สาวก  Android ส่วนใหญ่ เมิน iPhone ไม่คิดย้ายมาใช้ เพราะไม่มีช่องหูฟัง

ที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนในด้านต่างๆ อยู่เสมอ รวมถึงการย้ายค่ายไปใช้งานฝั่งตรงข้ามกับอุปกรณ์ที่ตนเองใช้อยู่ วันนี้เราก็มีผลสำรวจมาเปิดเผยกันอีกเช่นเคย ถึงสาวก Android ส่วนใหญ่ที่ไม่คิดย้ายมาใช้งาน iPhone ด้วยสาเหตุสำคัญคือไม่มีช่องเสียบหูฟัง

ที่ผ่านก่อนหน้าที่ iPhone 7 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็มีข่าวลือออกมาหนาหูถึงการตัดช่องสียบหูฟังทิ้ง จนกระทั่งภายหลังที่ iPhone 7 เปิดตัวและวางขายจริงก็ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรจริงๆ ก่อให้เกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างหนัก แต่ถึงอย่างนั้น iPhone 7 ก็สามารถสร้างยอดขายได้ทำลายสถิติของ Apple ในที่สุด สวนกระแสในเสียงวิพากวิจารณ์เหล่านั้น แต่ก็ยังมีการเปิดเผยผลสำรวจจาก Yahoo Finance ว่ามีผู้ใช้งาน Android กว่า 73% ในจำนวนผู้ใช้งาน Android จำนวน 7,700 คน ไม่สนใจที่จะย้ายฝั่งมาใช้ iPhone ด้วยเหตุผลสำคัญนั่นก็คือเพราะ iPhone ไม่มีช่องเสียบหูฟังนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นทางฝั่งผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เอง ก็ยังอยากให้ Apple กลับมาใช้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรเหมือนเดิมกว่า 71% ของผู้ใช้งานที่สำรวจ โดยในกลุ่มคนนั้น 2/3 ของผู้ทำแบบสอบถามยังกล่าวว่าการขาดหายไปของช่องเสียบหูฟังทำให้การใช้งานลำบากมากยิ่งขึ้น และมีผู้ใช้งาน iPhone กว่า 40% เตรียมหันไปใช้ Android แทนปัญหาดังกล่าว

เซ็นทรัลเวสต์เกต ให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงหยุดงาน 14 วัน สั่งปิดพื้นที่-ฆ่าเชื้อทันที

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เซ็นทรัลเวสต์เกต ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก“CentralPlaza WestGate”ชี้แจงภายหลังพบว่ามีพนักงานภายในห้าง

บิ๊กป้อม ยิ้มร่า รอดซักฟอก ยืนยันไม่เคยฮั้วกับฝ่ายค้าน ชี้กล่าวหากันเกินไปแล้ว

บิ๊กป้อม | วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของสภาครม.ไม่เกี่ยว