หุ่นยนต์เต่า Shelly สอนเด็กให้ลดการใช้ความรุนแรง

หุ่นยนต์เต่า Shelly สอนเด็กให้ลดการใช้ความรุนแรง

วิวัฒนาการใหม่ในโลกไอทีกับหุ่นยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อสอนเด็กในเรื่องของการใช้ความรุนแรงโดยเฉพาะ เนื่องจากเด็กเล็กหรือวัยกำลังโตมีบ้างที่จะใช้ความรุนแรงกับสิ่งรอบตัว โดยเฉพาะของเล่นที่ตัวเองเล่นเป็นประจำในทุกวัน ที่เด็กจะเผลอตีและใช้ความรุนแรง แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็อาจปลูกฝังพฤติกรรมที่ไม่ดีไปสู่อนาคตได้ ล่าสุดจึงมีของเล่นชิ้นใหม่เกิดขึ้นในรูปแบบของหุ่นยนต์เพื่อสอนเด็กเรื่องการใช้พฤติกรรมความรุนแรงโดยเฉพาะ

หุ่นยนต์เต่า Shelly ถูกสร้างออกมาเป็นรูปเต่ามีไฟ LED โดยขาและหัวเต่านั้นสามารถขับได้ ขาของหุ่นยนต์เต่า Shelly สามารถขยับและทำให้หุ่นยนต์เคลื่อนที่ได้ ส่วนหัวหรือคอของหุ่นยนต์เต่า Shelly นั้นก็สามารถยึดหดได้ด้วย ถูกคิดค้นโดยทีมวิจัยจาก Naver Labs, KAIST และมหาวิทยาลัย Seoul National University ในเกาหลีใต้ ออกแบบในขนาดที่ใหญ่พอสมควรรองรับการเล่นได้พร้อมกันในหลายๆ คนประมาณ 5-7 คน (เด็กอายุ 13 ปี)

ส่วนของกระดองหุ่นยนต์เต่า Shelly จะมีไฟ LED ที่ติดตั้งไว้ พร้อมกับมีเซนเซอร์ตรวจจับการสั่นสะเทือนหรือแรงกระแทกที่กระทำต่อหุ่นยนต์ หากเด็กคนไหนทำรุนแรงกับเต่าจะมีปฏิกิริยาตอบกลับโดยการหดหัวเข้าไปอยู่ในกระดอง ซึ่งหุ่นยนต์เต่า Shelly สามารถแสดงอารมณ์ได้หลากหลาย เช่น สุข โกรธ และกลัว สำหรับปฏิกริยาการหดหัวเข้าไปอยู่ในกระดองจะบอกว่าเต่ากำลังกลัว แต่ถ้าหากมีความสุขหุ่นยนต์เต่า Shelly จะแสดงออกด้วยการส่องแสงสว่างผ่านไฟ LED บนกระดองออกมา

ผลงานประดิษฐ์ชิ้นนี้ให้ผลลัพธ์ที่ดี เพราะช่วยลดความรุนแรงของเด็กได้ โดยนักวิจัยทำการวัดจากระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงของการหดหัวอยู่ในกระดองของหุ่นยนต์เต่า Shelly ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของเด็กระหว่างเล่นหุ่นยนต์และความรุนแรงที่เด็กใช้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตรุษจีนนี้มีเฮ! เจ๊ฟองเบียร์888 เตรียมฟันเลขเด็ดงวดนี้มีเลขนี้แน่ๆ

เตรียมตัวเฮงต้อนรับวันตรุษจีน! เจ๊ฟองเบียร์888 แนะเลขเด็ดต้อนรับวันตรุษจีนนี้ห้ามพลาดเจ้าตัวเตรียมฟันมีเลขนี้แน่ๆ!!

ตาดีแอบเห็น! พิมฐา โผล่กลางไอจี แบงค์ ธิติ หลังติดโควิดรอบ2

กำลังใจล้นเหลือ พิมฐา ฐานิดา ร่วมส่งกำลังใจถึง แบงค์ ฐิติ หลังออกมาประกาศว่าตนติดโควิด-19 รอบ2

หมอรามาฯ อาลัย “พญ.วราลัคน์” ถูกตร.ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

คณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แพทย์หญิงวราลัคน์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา หลังถูกตร. ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

โคตรซึ้ง! อาม่า เปิดใจทั้งน้ำตากลัว ดีเจเพชรจ้า เสียชีวิตในวัยหนุ่ม!!

เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นที่กลับมาทำให้แฟนๆหายคิดถึงกันอีกครั้ง หลังจากที่ อาม่า ของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ได้มีการบ่นว่าอยากกินทุเรียน

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา