อัพเดทฟีเจอร์บน YouTube เพิ่ม 4 คุณลักษณะ สำหรับไลฟ์สตรีม

อัพเดทฟีเจอร์บน YouTube เพิ่ม 4 คุณลักษณะ สำหรับไลฟ์สตรีม

YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่ถูกใช้งานอย่างกว้างขวาง อีกทั้งตัวเว็บเองก็มีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อรองรับการใช้งานที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ดี ครั้งนี้ก็เช่นกันที่เรามาพร้อมกับข่าวคราวการปรับปรุงเพิ่มเติมฟีเจอร์บร YouTube สำหรับการรับชมแบบไลฟ์สตรีมโดยเฉพาะ มีทั้งหมด 4 คุณลักษณะ ได้แก่

  1. การเพิ่มคำบรรยายภาษาอังกฤษให้แบบอัตโนมัติ เป็นการใส่คำบรรยายใต้ภาพที่อาศัยเทคโนโลยี Live Automatic Speech Recognition (LASR) ที่มีลักษณะของการวิเคราะห์เสียงพูดและแปรออกมาเป็นข้อความบรรยายบนไลฟ์สตรีม แม้ว่าข้อความที่ถูกถอดออกมานั้นจะยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่เชื่อว่าก็ยังดีกว่าการรับชมโดยไม่มีคำบรรยายใดๆ เลย
  2. การเก็บรักษาแชทระหว่างไลฟ์ ซึ่งจะมีการนำกลับมาแสดงให้การรับชมย้อนหลังให้ด้วย
  3. การระบุพิกัดตำแหน่ง ที่ผู้ไลฟ์สตรีมมิ่งบนสมาร์ทโฟนสามารถระบุพิกัดขณะที่ตนเองกำลังไลฟ์ได้ เพื่อให้ผู้ชมสามารถคลิกที่แท็กตำแหน่งเพื่อค้นหาการแสดงวีดิโออื่นๆ บริเวณใกล้เคียง หรือสามารถคัดกรองเลือกชมเฉพาะวีดิโอที่มีการบันทึกบริเวณใกล้เคียงเท่านั้น
  4. Super Chat เป็นคุณลักษณะที่ผู้ชมสามารถจ่ายเงินเพื่อให้ความคิดเห็นของพวกเขามีความสำคัญมากยิ่งขึ้น แต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย คุณลักษณะนี้จะเข้ากับ IFTTT ทั้งยังสามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้แล้ว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นฟีเจอร์ที่มีการอัพเดทบน YouTube รองรับการไลฟ์สตรีมโดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้รับชมได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อ้น สราวุธ ใส่เสื้อเหลือง จุดยืนชัดเจน พร้อมตอบคำถามหลาน “ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ?”

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนทางการเมืองสำหรับ อ้น สราวุธ ที่ไม่หวั่นดราม่า ขอแสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนหยัดรักสถาบัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพ

แจงแล้ว ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ ทำไมไม่เหมือนอาหารคน ที่แท้ฝึกความอดทน

ชี้แจงแล้วกรณี ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ คลุกกะละมังเหมือนไม่ใช่อาหารคน ที่แท้เพื่อฝึกความอดทน สามัคคี ไม่ได้ลงโทษ

ลิเดีย อวด! ลูกสาวสุดคิ้วท์ น้องเดมี่ ฝันหวาน วิมานสีชมพู

สวยได้แม่จริงๆ กับน้อง เดมี่ ลูกสาวแม่ ลิเดีย กับคุณพ่อ แมทธิว ที่อายุได้หนึ่งขวบแล้ว โดยสาวน้อยก็ได้ออกสื่อให้คนหวีดความน่ารัก

เป๊ก ผลิตโชค อ้อนแฟนๆ แปะรูปนุชเป็นรูปหัวใจ ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้กันนะ

น่ารักไม่หยุดกับหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค ที่ขยันอ้อนแฟนๆ ให้ใจละลายอยู่เสมอ แม้ว่าช่วงนี้หนุ่มเป๊กจะยุ่งกับการเตรียมคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึง