อีโมจิหน้ายิ้ม แสดงออกถึงความโง่ ในสังคมคนทำงาน

อีโมจิหน้ายิ้ม แสดงออกถึงความโง่ ในสังคมคนทำงาน

การส่งอีโมจิหลายครั้งเราใช้แทนความรู้สึกแทนการพิมพ์ข้อความเป็นตัวหนังสือ และอีโมจิหนึ่งตัวที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางก็คือหน้ายิ้ม แต่หารู้ไม่ในบางสังคมอีโมจิหน้ายิ้มก็ไม่ส่งผลดีเท่าไรนัก จากผลวิจัยชี้ชัดแล้วว่าการส่งอีโมจิหน้ายิ้มให้กันในสังคมคนทำงาน  อาจทำให้ผู้ส่งถูกมองในแง่ลบได้ในทันที

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Amsterdam, Haifa และ Ben-Gurion ค้นพบว่าการใช้อีโมจิในสังคมคนทำงานอาจทำให้ผู้ส่งถูกมองว่าโง่ได้ โดยเฉพาะการส่งหาคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า รวมถึงส่งหาลูกค้า ข้อมูลดังกล่าวสรุปจากการสำรวจผู้คนที่เข้าร่วมในจำนวนถึง 549 คน จาก 29 ประเทศ ที่ต้องการอ่านอีเมล์แบบทางการจากผู้ส่งที่เป็นคนไม่รู้จัก อีกทั้งยังมีการประเมินศักยภาพในการทำงานของผู้ส่งด้วย โดยผลสำรวจนี้ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Social Psychological and Personality Science ภายใต้ชื่อ “The Dark Side of a Smiley” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ด้านมืดของเจ้าหน้ายิ้ม”

จากผลสำรวจนี้จึงอยากฝากเอาไว้สำหรับคนทำงานทั้งหลาย หากต้องส่งอีเมล์ฉบับทางการหาคนที่ไม่รู้จัก เพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน หรือลูกค้า สิ่งที่ไม่ควรมีในอีเมล์ฉบับนั้นก็คืออีโมจิหน้ายิ้มนั่นเอง

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว