ฮือฮา รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรก วิ่งได้ 500 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ฮือฮา รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรก วิ่งได้ 500 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ในที่สุดรถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันแรกก็ถูกปล่อยออกมาในที่สุด จาก Tesla ที่ได้เปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกไฟฟ้าคันแรกนี้ที่ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา

รถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้ มีการดีไซน์รูปร่างให้เหมือนหัวกระสุน ใช้พลังขับเคลื่อนล้อหลังทั้ง 4 ล้อ ซึ่งสามารถเร่งความเร็วได้ 96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 5 วินาทีเท่านั้น คุณสมบัติอื่นๆ ของรถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้คือสามารถวิ่งได้ 500 ไมล์หรือ 800 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยผลงานรถบรรทุกระบบไฟฟ้าชิ้นนี้เป็นของ  Elon Musk นอกจากนี้รถยนต์ชิ้นนี้ยังค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ (Drag coefficient – Cd) ต่ำเพียง 0.36 เท่านั้น

ทั้งนี้ภายในงานเปิดตัวรถบรรทุกระบบไฟฟ้า Tesla Semi ยังได้มีการเปิดตัวสถานีชาร์จพลังงานใหม่อย่าง Megacharges อีกด้วย ซึ่งสามารถชาร์จตัวรถให้วิ่งต่อไปได้อีก 643.7 กิโลเมตร ใช้เวลาในการชาร์จทั้งหมด 30 นาที และสถานีดังกล่าวจะเริ่มสร้างทุกมุมโลกเร็วๆ นี้

นอกจานี้รถบรรทุกไฟฟ้า Tesla Semi ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ เพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์พร้อมกับวินิจฉัยระยะไกล การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน และข้อมูลการจัดการยานพาหนะ

ในส่วนของราคารถบรรทุกระบบไฟฟ้าคันนี้ ยังไม่มีการเปิดเผย แต่เปิดให้สั่งจองแล้วมีค่ามัดจำ ที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 164,000 บาท มีกำหนดการผลิตเริ่มต้นในปี 2562

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร