เปิดค่าบริการ Nintendo Switch Online เดือนละ 57 บาท

เปิดค่าบริการ Nintendo Switch Online เดือนละ 57 บาท

เป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวในวงการไอทีกับค่าบริการ Nintendo Switch Online ซึ่งเดิมทีการเล่นเกมส์บนเครื่องเกมส์ของ Nintendo ไม่มีค่าใช้จ่ายมาตลอด แต่เมื่อมีการวางจำหน่ายเครื่อง Nintendo Switch ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ให้เสียค่าบริการ ครั้งนี้จึงถือโอกาสเอาค่าบริการ Nintendo Switch Online มาฝากให้ได้อัพเดตกัน

ค่าบริการ Nintendo Switch Online จะมีการเก็บจริงในครั้งแรกตั้งแต่ปี 2018 แปลว่าปัจจุบันก็ยังคงใช้งานฟรีได้อยู่ แต่มีเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น เพราะหลังจากสิ้นปีก็จะมีการคิดค่าบริการ Nintendo Switch Online ต่อไป โดยอัตราอยู่ที่ $20 (ประมาณ 683 บาท) ต่อปี หากคิดค่าบริการ Nintendo Switch Online ต่อเดือนจะอยู่ที่ 57 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นตัวเลขที่น้อยนิดมากหากเทียบกับ Xbox Live หรือ PlayStation Plus เพราะสองเจ้านั้นมีค่าบริการรายปีสูงถึงหลักพัน โดย Xbox Live คิดค่าบริการปีละ $59.99 (ประมาณ 2,050 บาท) ส่วน PlayStation Plus คิดค่าบริการปีละ 1,130 บาท

เปิดค่าบริการ Nintendo Switch Online เดือนละ 57 บาท

สำหรับลักษณะการชำระค่าบริการ Nintendo Switch Online มีด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ รายเดือน $3.99 (ประมาณ 137 บาท) รายไตรมาส (3 เดือน) $7.99 (ประมาณ 273 บาท) เฉลี่ยเดือนละ 91 บาท และ รายปี (12 เดือน) $19.99 (ประมาณ 683 บาท) เฉลี่ยเดือนละ 57 บาท

เมื่อผู้เล่นชำระค่าบริการ Nintendo Switch Online จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงบริการเกมส์ออนไลน์ได้ รวมถึงบริการ Voice Chat  และได้รับส่วนลดเมื่อซื้อเกมส์บน eShop ทั้งนี้ยังสามารถดาวน์โหลดเกมส์คลาสสิกมาเล่นได้ฟรี เช่น Super Mario 3, Dr. Mario และ Balloon Fight

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา