แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล
แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

ทำความรู้จักกับแอปที่มีชื่อว่า Whiteboard แอปที่รองรับการทำงานเป็นทีมบนระบบดิจิตอล ให้ทุกคนที่มีอุปกรณ์ Windows 10 สามารถระดมความคิดร่วมกันได้ผ่านแอปพลิเคชั่นที่ทันสมัยและง่ายต่อการทำงานมากยิ่งขึ้น

สำหรับแอป Whiteboard นี้เป็นของไมโครซอฟต์ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกันภายในองค์กร ผ่านการลงชื่อด้วยบัญชี Microsoft ในการเข้าใช้งานในแต่ละครั้ง ผู้ใช้งานจะต้องเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Microsoft เพื่อบันทึกงาน โดยไม่จำเป็นต้องเข้าบันทึกงานพร้อมกันแบบเรียลไทม์ เพื่อแชร์ความคิดระหว่างกันบนแอป Whiteboard

แอป Whiteboard ทำงานเป็นทีมด้วยกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล แอปใหม่จากไมโครซอฟต์

เงื่อนไขการใช้งานแอป Whiteboard คือผู้ใช้งานจะต้องมีอุปกรณ์ Windows 10 หรือ Windows 10 S อีกทั้งยังต้องมีผู้เข้าร่วมที่มีบัญชี Office 365 อย่างน้อยหนึ่งคน สำหรับการบันทึกกระดานไวท์บอร์ดของผู้ใช้งานจะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Microsoft ในสหรัฐอเมริกา แต่คาดว่าในอนาคตจะเปิดให้ใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก

การพัฒนาแอป Whiteboard ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการทำงานและการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ภายในองค์กร ถึงแม้ว่าปัจจุบันการใช้งานแอปดังกล่าวยังสามารถทำได้บน Windows 10 เท่านั้นก็ตาม

สำหรับการพัฒนาแอป Whiteboard นั้นเปรียบได้กับผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface เช่น Surface Hub หรือที่เรียกว่ากระดานอัจฉริยะของค่ายกูเกิ้ลที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นาน ขณะที่แอป Whiteboard ไม่ได้จำกัดให้ใช้งานเฉพาะบนอุปกรณ์ซีรี่ส์ Surface เท่านั้น แต่รองรับกับทุกคนที่มีอุปกรณ์ Windows 10 หรือ Windows 10 S

ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่องในวงการไอที ซึ่งตอบโจทย์การทำงานภายในองค์กรโดยเฉพาะ ช่วยอำนวยความสะดวกให้การถ่ายทอดความคิดมีอิสระมากขึ้น

ระบาดหนัก! ญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยับยั้ง โควิด19

โควิด19 ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด19

“อภิสิทธิ์”ชวน บริจาคเลือด ช่วยผู้ป่วย โควิด-19 หลังเลือดสำรองไม่เพียงพอ

วันที่ 6 เมษายน 2563 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเชิญชวน บริจาคเลือด ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงสู้โควิด ชาวเน็ตแตกเป็น 2 เสียง (มีคลิป)

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อออกกำลังสู้โควิด-19 ที่ระบาดหนัก งานนี้เจอกระแสชื่นชมและโจมตีอย่างต่อเนื่อง

“นิพนธ์” แจงประกาศกระทรวงมหาดไทย ถึงผู้ว่าฯ จังหวัด แค่เตรียมรับมือโควิดเรื่องอาหาร ไม่ใช่เตรียม เคอร์ฟิว 24 ชม.

เคอร์ฟิว 24 ชม. วันที่ 6 เม.ย. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าว