โรคเสพติดสมาร์ทโฟน ส่อแววรุนแรงขึ้นทุกที

โรคเสพติดสมาร์ทโฟน ส่อแววรุนแรงขึ้นทุกที

ทุกวันนี้เราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขนาดไหน หลายคนมีความกังวลมากในเวลาที่ต้องห่างจากสมาร์ทโฟนหรือในวันที่ลืมสมาร์ทโฟนเอาไว้ที่บ้านในยามที่ต้องออกข้างนอก นั่นเองที่แสดงให้เห็นถึงโรคเสพติดสมาร์ทโฟนที่นับวันดูเหมือนจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นทุกที

โรคเสพติดสมาร์ทโฟน หรือที่เรียกว่า Nomophobia (No Mobile phone Phobia) กำลังขยายตัวอย่างรุนแรงในสังคมปัจจุบัน นักวิจัยจาก City University of Hong Kong (CityU) ได้ทำการทดสอบเกี่ยวกับปัญหาการเสพติดสมาร์ทโฟนของคนในยุคปัจจุบันพบว่า ปัญหานั้นเกิดจากความกังวลที่จะรับสายสำคัญไม่ทัน

แต่ถึงอย่างนั้นในกลุ่มนักวิจัยเองก็ยังมีการโต้เถียงกันว่าปัจจัยที่ส่งผลต่ออาการเสพติดสมาร์ทโฟนน่าจะมาจากอย่างอื่นร่วมด้วย และเป็นไปได้สูงว่าเป็นเพราะสมาร์ทโฟนถูกพัฒนาให้กลายเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น พฤติกรรมการถ่ายภาพแล้วแชร์ลงบนโซเชียลฯ เพื่อรอดูคนกดไลค์หรือคอมเมนต์ ที่คาดว่าน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่เกี่ยวข้องและทำให้เกิดการเสพติดสมาร์ทโฟน

ทางฝั่งด็อกเตอร์ Ki Joon Kim จาก City University of Hong Kong (CityU) ยังกล่าวถึงความกังวลว่าผู้ใช้จะยึดติดกับสมาร์ทโฟนมากจนเกินไป และหวังให้ผู้ใช้มีสติและลดจำนวนการใช้ให้น้อยลง

ไพบูลย์ ตอบชัด! ที่ดินปารีณา ถือครอง 700 ไร่ เป็นสิทธิ์บุคคล (คลิป)

ที่ดินปารีณา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามผ่านรายการ ทุบประเด็น ถึงความเหมาะสมของ คุณ ปารีณา ไกรคุปต์

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ใส่ชุดแบรนด์ดัง จนติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ 20 กพ. 63 กลายเป็นกระแสดสุดฮิตบนโลกทวิตเตอร์สำหรับการเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ พราด้า ของสาวสวยชาวไทยที่ดังที่สุด

แชร์เก็บไว้! หนุ่มจีนป่วย ไวรัสโควิด-19 เผยเคล็ดลับ ทำยังไงคนใกล้ตัวไม่ติดเชื้อ?

ไวรัสโควิด-19 ฉี (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปี จากเมืองอันคัง มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19

เบญจา โพสต์ วินาทีที่โหวตไม่เห็นด้วยป้องกัน รัฐประหาร คือตัวแทนเผด็จการ

รัฐประหาร เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า วินาทีที่พวกเขาโหวตไม่เห็นด้วยกับการป้องกันรัฐประหาร

คืบหน้า เฮลิคอปเตอร์ตก ระยอง ทบ.ยันไม่ใช่ คอบร้าโกลด์

20 กพ. 63 ด่วน! มีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ตก มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณเขาคีลี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง 20.10 น. จนท. นำรถยกสูงเข้าไปยังจุดที่ ฮ. ตก