สาวก  Android ส่วนใหญ่ เมิน iPhone ไม่คิดย้ายมาใช้ เพราะไม่มีช่องหูฟัง

สาวก  Android ส่วนใหญ่ เมิน iPhone ไม่คิดย้ายมาใช้ เพราะไม่มีช่องหูฟัง

ที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนในด้านต่างๆ อยู่เสมอ รวมถึงการย้ายค่ายไปใช้งานฝั่งตรงข้ามกับอุปกรณ์ที่ตนเองใช้อยู่ วันนี้เราก็มีผลสำรวจมาเปิดเผยกันอีกเช่นเคย ถึงสาวก Android ส่วนใหญ่ที่ไม่คิดย้ายมาใช้งาน iPhone ด้วยสาเหตุสำคัญคือไม่มีช่องเสียบหูฟัง

ที่ผ่านก่อนหน้าที่ iPhone 7 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็มีข่าวลือออกมาหนาหูถึงการตัดช่องสียบหูฟังทิ้ง จนกระทั่งภายหลังที่ iPhone 7 เปิดตัวและวางขายจริงก็ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรจริงๆ ก่อให้เกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างหนัก แต่ถึงอย่างนั้น iPhone 7 ก็สามารถสร้างยอดขายได้ทำลายสถิติของ Apple ในที่สุด สวนกระแสในเสียงวิพากวิจารณ์เหล่านั้น แต่ก็ยังมีการเปิดเผยผลสำรวจจาก Yahoo Finance ว่ามีผู้ใช้งาน Android กว่า 73% ในจำนวนผู้ใช้งาน Android จำนวน 7,700 คน ไม่สนใจที่จะย้ายฝั่งมาใช้ iPhone ด้วยเหตุผลสำคัญนั่นก็คือเพราะ iPhone ไม่มีช่องเสียบหูฟังนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้นทางฝั่งผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เอง ก็ยังอยากให้ Apple กลับมาใช้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรเหมือนเดิมกว่า 71% ของผู้ใช้งานที่สำรวจ โดยในกลุ่มคนนั้น 2/3 ของผู้ทำแบบสอบถามยังกล่าวว่าการขาดหายไปของช่องเสียบหูฟังทำให้การใช้งานลำบากมากยิ่งขึ้น และมีผู้ใช้งาน iPhone กว่า 40% เตรียมหันไปใช้ Android แทนปัญหาดังกล่าว