3 พ.ย. iPhone8 มาแน่ๆ สาวก Apple เตรียมหยอดกระปุกรอได้เลย

หลังจากเปิดตัว iPhone8, iPhone8 plus และ iphone X ไปเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา และได้เปิดจำหน่ายไปในบางประเทศเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนไปแล้วนั้น ทำให้เหล่าสาวกไอโฟนในไทย ต่างตั้งตารอคอยว่าเมื่อไหร่จะได้มีโอกาสใช้ไอโฟนรุ่นใหม่บ้าง

ล่าสุดในเว็ปไซต์ Apple.co.th ได้แจ้งวันจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว คือวันที่ 3 พฤศจิกายน แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้แจ้งราคาขายอย่างเป็นทางการ

แต่จากการสำรวจประเทศในภูมิภาคเอเชียด้วยกันที่ได้จำหน่ายไปก่อนหน้านี้ 3 ประเทศ พบว่ามีราคาที่แตกต่างกัน

ยกตัวอย่าง iPhone8 และ iPhone8 Plus รุ่น 64 GB

ประเทศญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่ประมาณ 23327 และ 26583 บาท ตามลำดับ

ฮ่องกง ราคาอยู่ที่ประมาณ 25600 และ 29448 บาท ตามลำดับ

สิงคโปร์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 28102 และ 32918 บาท ตามลำดับ

จะเห็นได้ว่า ราคาเครื่องที่ญี่ปุ่นนั้นถูกที่สุด ซึ่งก็มีการคาดการว่า ราคาที่เปิดตัวในไทยสำหรับรุ่นนี้ จะอยู่ใกล้เคียงกับราคาที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งนี้สำหรับคนรัก iPhone แล้ว เรื่องราคา ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ที่สุด เพราะมีความชื่นชอบ และภักดีในตัวแบรนด์ Apple อยู่แล้ว

 

เฉลิมชัย รมว.เกษตรฯร่วม CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกิจกรรมกับ CPF

เนย โชติกา ลุ้น ตื่นเต้น คลอดแบบไพรเวท ช่วงโควิด พร้อมปิดอู่สร้างครอบครัวให้สมบูรณ์อบอุ่นต่อไป

ฤกษ์ดี เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ครบกำหนดคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เมษายน 2563 ในช่วงสายๆ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

สรุปใจความสำคัญ นายกฯ ประกาศ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ 3 เม.ย.นี้

นายกฯ ประกาศ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก พร้อมข้อบังคับจำนวน ห้ามออกนอกเคหสถาน, ชะลอเข้าประเทศ, แพร่ข่าวปลอมโทษหนัก