Bluetooth พัฒนาอีกครั้งรองรับการเชื่อมต่อที่อิสระมากขึ้น

Bluetooth พัฒนาอีกครั้งรองรับการเชื่อมต่อที่อิสระมากขึ้น

Bluetooth เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานจำนวนมาก เป็นการเชื่อมต่อไร้สายที่ล้ำสมัย และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่านักพัฒนาเตรียมยกระดับเทคโนโลยี Bluetooth อีกครั้ง เพื่อให้การเชื่อมต่อนั้นง่ายมากขึ้น

กลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยี Bluetooth ที่มีชื่อว่า Bluetooth Special Interest Group (SIG) กำลังทำการอัพเดทความสามารถใหม่ให้กับ Bluetooth เพื่อให้รองรับกับอุปกรณ์ในยุค IoT มากยิ่งขึ้น นึกภาพง่ายๆ ให้นึกถึง Smart Home ที่ปัจจุบันสามารถรถควบคุมการใช้งานได้ผ่านระบบไร้สาย ซึ่งเดิมทีการควบคุมเหล่านั้นจะต้องสั่งการผ่าน Wi-Fi และเราน์ตอร์ภายในบ้าน แต่การพัฒนา Bluetooth ในครั้งนี้จะทำให้การสสั่งการอุปกรณ์ Smart Home สามารถทำได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์อื่น สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยตัวเองผ่าน Bluetooth ให้การเชื่อมต่อนั้นอิสระมากขึ้นกว่าเดิม

การพัฒนาดังกล่าวเป็นการทำให้รองรับการเชื่อมต่อในรูปแบบ Mesh Network มีหน้าทึ่คือเชื่อมต่อในรูปแบบ Many to Many เพื่อกระจายและแชร์ข้อมูลไปยังจุดหมายปลายทางได้ ข้อดีคือ อุปกรณ์หลายๆ รูปแบบสามารถส่งต่อข้อมูลไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องการส่ง หากอุปกรณ์ตัวใดที่เป็นทางผ่านไม่สามารถใช้งานได้ ก็ยังสามารถส่งต่อข้อมูลไปยังเครื่องอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กันได้ แปลว่าจากต้นทางก็สามารถควบคุมอุปกรณ์ที่อยู่สุดปลายทางได้นั่นเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร