Facebook ซื้อ TBH แอปฯ ฮิตหมู่วัยรุ่น ยอดดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านภายใน 2 เดือน

Facebook ซื้อ TBH แอปฯ ฮิตหมู่วัยรุ่น ยอดดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านภายใน 2 เดือน

ดูเหมือน Facebook จะหวาดหวั่นในความแข็งแกร่งของแอปฯ ใหม่ ถึงกับต้องรีบตัดปัญหาก่อนจะกลายมาเป็นคู่แข่งโดยการเข้าซื้อกิจการโดยเร็ว หลังจากที่แอปฯ ดังกล่าวเปิดตัวไปเพียง 2 เดือนแต่กลับสร้างยอดดาวน์โหลดได้สูงกว่า 5 ล้านครั้ง

มีรายงานออกมาว่า Facebook เข้าซื้อกิจการแอปพลิเคชั่นที่ชื่อว่า TBH (To be honest) ที่ล่าสุดเปิดตัวมาได้ 9 สัปดาห์ ก็มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 5 ล้านครั้ง จุดเด่นอาจเป็นเพราะมีการกระตุ้นให้วัยรุ่นทำดีต่อกัน จึงทำให้ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก โดยทางผู้ก่อตั้งแอปฯ TBH เผยว่าในการบริหารงานแอปฯ ยังเป็นแบบสแตนด์อะโลน แต่มีทรัพยากรให้ใช้มากขึ้นหลัง Facebook เข้าซื้อกิจการ ผู้ก่อตั้งยังมองว่าเรื่องนี้จะช่วยให้ TBH สามารถเข้าถึงกลุ่มคนในหมู่มากได้ดีอีกด้วย

การที่ Facebook เข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ทางศาสตราจารย์มาร์ค สคิลตัน จาก Warwick Business School ได้ให้ทัศนคติว่า Facebook มีการมอนิเตอร์ตลอดเวลาถึงสตาร์ทอัพใหม่ที่อาจเติบโตและกลายมาเป็นคู่แข่ง Facebook จึงยอมจ่ายเงินในจำนวนไม่น้อยเพื่อตัดไฟแต่ต้นลมและไม่ให้กลายมาเป็นคู่แข่งในภายหลัง บทเรียนสำคัญคือแอปพลิเคชั่น Snapchat ที่ทุกวันนี้ยังคงเป็นโซเชียลมีเดียที่เป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Facebook ในตลาดสหรัฐอเมริกา โดยผลสำรวจล่าสุดยังพบว่าเด็กวัยรุ่น 6,100 คนยังคงให้ Snapchat เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด

โดยเมื่อปี 2013 Facebook เคยเสนอซื้อ Snapchat ในราคา 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่ปัจจุบันมูลค่าของ Snapchat พุ่งสูงขึ้นเป็น 19,000 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว ถึงคราวที่ TBH แสดงออกถึงท่าทีที่แข็งแกร่งและสามารถดึงดูดวัยรุ่นได้รวดเร็ว ด้วยเวลาเพียงแค่ 9 สัปดาห์เท่านั้นยังทำให้ดาวน์โหลดพุ่งสูงแบบก้าวกระโดด Facebook จึงไม่อาจปล่อย TBH ไปได้

ในส่วนของตัวเลขในการเข้าซื้อกิจการนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่ทางเว็บไซต์เทคครันช์ (TechCrunch) ได้ระบุว่า การควบกิจการนี้มีมูลค่าไม่ถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนทีมงาน TBH ที่มีเพียงแค่ 4 คนก็จะกลายเป็นพนักงานของFacebook ด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร