Facebook เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ รุกตลาด Set-top Box

Facebook เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ รุกตลาด Set-top Box

สะเทือนวงการกันอีกครั้งกับ Facebook ที่ล่าสุดเตรียมเปิดบริการใหม่เพื่อนำเสนอคลิปวิดีโอผ่าน Set-top Box เมื่อมีรายงานมาจากวอลล์สตรีทเจอร์นัลว่า Facebook มีการระดมทรัพยากรเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชั่น และอุปกรณ์ดังกล่าวมาเป็นเวลานานนับปี เตรียมตัวตีตลาด Set-top Box ที่อาจกลายเป็นคู่แข่ง Apple TV และ Netflix ในไม่ช้า

ลักษณะการให้บริการของ Facebook บนอุปกรณ์ Set-top Box จะเป็นการนำเสนอคอนเทนต์หลากหลายคล้ายกับรายการบนโทรทัศน์ โดยขณะนี้ทางบริษัท Facebook กำลังอยู่ในระหว่างพูดคุยกับผู้ผลิตคอนเทนต์รายต่างๆ ส่วนคลิปวีดิโอที่ปรากฎบน News Feed จะถูกดึงมาถ่ายทอดผ่าน Set-top Box หรือไม่นั้น ยังคงต้องรอลุ้นกันต่อไป

Facebook เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ รุกตลาด Set-top Box

ถ้าหากว่า Facebook เปิดให้บริการผ่านอุปกรณ์ดังกล่าวเมื่อไร คาดว่าน่าจะทำรายได้จากโฆษณาได้อย่างมหาศาล และการเจริญเติบโตของ Facebook ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นคู่แข่งกับ YouTube แล้ว ยังกลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Netflix และ Sling TV อีกด้วย

ที่ผ่านมา Facebook พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อการหารายได้ทุกช่องทาง อย่างล่าสุดในส่วนของฟีเจอร์ Facebook Live ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และสำหรับบริการใหม่ที่จะเกิดขึ้นนี้ Facebook Live ก็อาจเป็นกุญแจสำคัญในการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นด้วยเช่นกัน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนชมไฮไลท์ กอล์ฟฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 วันที่สอง

ไฮไลท์การแข่งขันวันที่ 2 กอล์ฟ ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ที่สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 จัดแข่งขันรูปแบบสนามปิด คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ซึ้ง! ซาร่า คาซิงกินี เผย อาชีพแม่เป็นสิ่งที่เรารัก เหนื่อยแต่มีความสุข

ซาร่า คาซิงกินี ผ่านไปแล้วสำหรับวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันแม่แห่งชาติของบางประเทศในสากล งานนี้ ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่ลูก 2

ดราม่าสนั่น ! ทัวร์ลง #พลอยเฌอมาลย์ คนวิจารณ์หนัก “เที่ยวไปทั่วจนติดโควิด” !

#พลอยเฌอมาลย์ – หลังจากที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ได้ออกมาโพสต์ไทม์ไลน์ พร้อมเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด

สำเร็จ! รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 ปลอดภัยทั้งคู่ ใช้แพทย์พยาบาลกว่า 15 คน

แห่ยินดีด้วย เมื่อ รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 สำเร็จ เคสแรกครั้งแรงของรพ. ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ใช้หมอและพยาบาลกว่า 15 คน

ไปไม่ไหว! นุ๊ก สุทธิดา ประกาศขายบ้านหลังมีปัญหา สั่งรื้อถอนส่วนต่อเติมแล้ว!

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอยู่ในช่วงหนึ่งเลยทีดียวสำหรับนักแสดงคุณแม่ลูก 3 นุ๊ก สุทธิดา ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องการปล่อบเช่าบ้านหรู

ขสมก. ย้ำ ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ขสมก. ย้ำชัด ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมืองดใช้เงินสด หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!