Facebook Messenger เน้นระบบแชทหลังจากใส่ใจเรื่องอื่นอยู่นาน

Facebook Messenger เน้นระบบแชทหลังจากใส่ใจเรื่องอื่นอยู่นาน

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook Messenger คงจะพอทราบว่าพักหลังมานี้แอพใส่ใจเรื่องอื่นมากกว่าเรื่องแชท โดยเฉพาะในเรื่องของรูป ทั้งที่ตัวแอพเองเป็นแอพที่มีการใช้งานหลักเกี่ยวกับแชท กระทั่งล่าสุดก็มีความไหวใหม่จาก Facebook Messenger ที่ว่าจะกลับมาเน้นที่แชทหลักเหมือนเดิมแล้ว

โดยด้านบนสุดของแอพ Facebook Messenger จะมีแท็บที่ชื่อว่า Messenger สำหรับการแชทแบบตัวต่อตัว ถัดมาจะเป็นแท็บของ Active ที่รายงานผลว่าใครบ้างที่ออนไลน์อยู่ตอนนี้ หรือออฟไลน์ไปแล้วกี่ชั่วโมงหรือกี่นาที ส่วนแท็บสุดท้ายเป็น Group ที่รองรับการแชทแบบกลุ่ม ส่วนด้านล่าง จะเป็นแท็บที่มีปุ่มสำหรับย้อนกลับไปหน้าโฮม ปุ่มโทร ปุ่มถ่ายวิดีโอสตอรี่ ปุ่มรายชื่อ และปุ่มเกมส์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถอัพเดต Facebook Messenger เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้แล้วเพื่อใช้งาน Facebook Messenger ตามรูแบบดังกล่าว ที่รองรับการแชทที่สะดวก ทั้งนี้ทาง David Marcus รองประธานของ Facebook ยังบอกอีกว่าจะมีแท็บ Discover ด้วย ซึ่งการอ่านข้อความยังมีจุดแดงปรากฎสำหรับมาร์คในส่วนที่ยังไม่ได้อ่าน เพื่อการเก็บรายละเอียดแบบไม่มีตกหล่นกันเลย ทั้งนี้ Facebook Messenger เวอร์ชั่นล่าสุดอาจกินพื้นที่พอสมควร สามารถดาวน์โหลด Messenger Lite มาใช้แทนได้ แต่ฟีเจอร์การใช้งานก็จะน้อยกว่า Facebook Messenger

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง