Fitbit เตรียมปล่อยฟีเจอร์คำนวณวันมีรอบเดือน ระยะตกไข่ และปริมาณรอบเดือน

Fitbit เตรียมปล่อยฟีเจอร์คำนวณวันมีรอบเดือน
ระยะตกไข่ และปริมาณรอบเดือน

สมาร์ทวอร์ชจาก Fibit เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่เอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ รองรับการคำนวณรอบเดือนว่าจะมาเมื่อไร ให้คุณผู้หญิงรับมือกับช่วงที่มีรอบเดือนได้ง่ายขึ้น

Fibit เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมา ชื่อว่า “Female Health Tracking” รองรับการนับรอบเดือนของการมีประจำเดือน และระยะตกไข่ให้กับคุณผู้หญิง เพียงแค่ตั้งค่าเริ่มต้นการใช้งานโดยระบุเพศว่าเป็นเพศหญิง ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะเปิดให้เริ่มทดลองใช้ในปลายเดือนมีนาคม 2018 รองรับทั้งสมาร์ทโฟน และสมาร์ทวอทช์ รุ่น Fitbit Ionic และ Fitbit Versa คุณสมบัติของฟีเจอร์นี้คือสามารถคำนวณได้ว่าครั้งต่อไปประจำเดือนจะมาช่วงเวลาใด (หลังจากใส่ค่าช่วงเวลาของการมีประจำเดือน โดยระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาและวันสุดท้ายก่อนประจำเดือนหมดของการใช้งานครั้งแรก) ซึ่งจะปรากฎเป็นแถบสีชมพูบนตัวเลขปฏิทินช่วงที่รอบเดือนมา ส่วนช่วงเวลาตกไข่ที่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้จะปรากฏเป็นแถบสีฟ้า อีกทั้งยังรายงานได้ว่ารอบเดือนมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน หากมีระยะเวลาที่นานเกินไปหรือปริมาณมากเกินไป ยังบอกปัญหาสุขภาพเบื้องต้นได้อีกด้วย เช่น การมีเนื้องอกในมดลูก ฟีเจอร์ดังกล่าวจะใช้กับผู้หญิงที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศในเรื่องของอายุผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้

ทั้งนี้การพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นต่อยอดมาจากผลสำรวจว่าผู้หญิงส่วนใหญ่กว่า 80% ไม่ร่าการมีรอบเดือนนั้นมีกี่เฟสหรือกี่ช่วง อีกทั้งยังพบว่ากว่า 70% ของผู้หญิงยังไม่สามารถชี้ชัดช่วงเวลาที่ตัวเองมีรอบเดือนได้อีกด้วย นำมาซึ่งกมาพัฒนาฟีเจอร์นี้ให้ช่วยคำนวณผลได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!