Fitbit เตรียมปล่อยฟีเจอร์คำนวณวันมีรอบเดือน ระยะตกไข่ และปริมาณรอบเดือน

Fitbit เตรียมปล่อยฟีเจอร์คำนวณวันมีรอบเดือน
ระยะตกไข่ และปริมาณรอบเดือน

สมาร์ทวอร์ชจาก Fibit เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่เอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ รองรับการคำนวณรอบเดือนว่าจะมาเมื่อไร ให้คุณผู้หญิงรับมือกับช่วงที่มีรอบเดือนได้ง่ายขึ้น

Fibit เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมา ชื่อว่า “Female Health Tracking” รองรับการนับรอบเดือนของการมีประจำเดือน และระยะตกไข่ให้กับคุณผู้หญิง เพียงแค่ตั้งค่าเริ่มต้นการใช้งานโดยระบุเพศว่าเป็นเพศหญิง ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะเปิดให้เริ่มทดลองใช้ในปลายเดือนมีนาคม 2018 รองรับทั้งสมาร์ทโฟน และสมาร์ทวอทช์ รุ่น Fitbit Ionic และ Fitbit Versa คุณสมบัติของฟีเจอร์นี้คือสามารถคำนวณได้ว่าครั้งต่อไปประจำเดือนจะมาช่วงเวลาใด (หลังจากใส่ค่าช่วงเวลาของการมีประจำเดือน โดยระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาและวันสุดท้ายก่อนประจำเดือนหมดของการใช้งานครั้งแรก) ซึ่งจะปรากฎเป็นแถบสีชมพูบนตัวเลขปฏิทินช่วงที่รอบเดือนมา ส่วนช่วงเวลาตกไข่ที่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้จะปรากฏเป็นแถบสีฟ้า อีกทั้งยังรายงานได้ว่ารอบเดือนมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน หากมีระยะเวลาที่นานเกินไปหรือปริมาณมากเกินไป ยังบอกปัญหาสุขภาพเบื้องต้นได้อีกด้วย เช่น การมีเนื้องอกในมดลูก ฟีเจอร์ดังกล่าวจะใช้กับผู้หญิงที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศในเรื่องของอายุผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ได้

ทั้งนี้การพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นต่อยอดมาจากผลสำรวจว่าผู้หญิงส่วนใหญ่กว่า 80% ไม่ร่าการมีรอบเดือนนั้นมีกี่เฟสหรือกี่ช่วง อีกทั้งยังพบว่ากว่า 70% ของผู้หญิงยังไม่สามารถชี้ชัดช่วงเวลาที่ตัวเองมีรอบเดือนได้อีกด้วย นำมาซึ่งกมาพัฒนาฟีเจอร์นี้ให้ช่วยคำนวณผลได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา