Google Maps พัฒนาฟีเจอร์แจ้งเตือนไม่ให้เลยป้าย สำหรับผู้โดยสารขนส่งสาธารณะ

Google Maps พัฒนาฟีเจอร์แจ้งเตือนไม่ให้เลยป้าย สำหรับผู้โดยสารขนส่งสาธารณะ

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ได้รับคะแนนนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับ Google Maps  ที่เรารู้จักดีในฐานะของแอปนำทางยอดนิยม ขณะที่ตัวแอปเองก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วย เพื่อรองรับการใช้งานที่ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งาน ล่าสุดยังมีการพัฒนาฟีเจอร์แจ้งเตือนที่เข้ากับการใช้งานของผู้โดยสารขนส่งสาธารณะอีกต่างหาก

หลายคนที่เคยนั่งรถโดยสารไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ เรือ หรืออื่นๆ อาจเคยเจอปัญหานั่งรถเลยป้าย หรือลงจากรถเลยจุดหมายปลายทางออกไป ส่งผลให้เสียเวลาในการเดินทาง อีกทั้งยังอาจทำให้หลงทางได้ในบางครั้ง ส่งผลให้เกิดความเสียหายอื่นๆ ตามมา ซึ่งทาง Google Maps  ก็ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ จึงพัฒนาฟีเจอร์การใช้งานที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือนก่อนถึงป้ายหรือจุดหมายปลายทางที่ผู้โดยสารกำลังมุ่งหน้าไป ลดอัตราการเดินทางที่ผิดพลาดไปอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับฟีเจอร์นี้ของ Google Maps  จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ต้องเดินทางในเส้นทางใหม่ จึงอาจยังไม่ทราบถึงจุดหมายปลยทางที่แน่ชัด รวมไปถึงพวกที่ชอบหลับบนรถประจำทางทำให้ลงเลยป้ายออกไป โดยรูปแบบของการแจ้งเตือนจะเป็นการแจ้งเตือนที่หน้าจอล็อคสกรีน และเป็นการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์

คาดว่าฟีเจอร์นี้จะถูกปล่อยออกมาให้ใช้งานบน Google Maps ในอีกไม่นาน ซึ่งล่าสุดทาง Google ก็กำลังทดลองฟีเจอร์กับผู้ใช้งานบางส่วนอยู่ด้วย

ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ญี่ปุ่นประกาศปิด โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ในญี่ปุ่นยังน่าเป็นห่วง สำนักข่าวญี่ปุ่น รายงานว่า บริษัทโอเรียนทอลแลนด์ ผู้ประกอบการ โตเกียวดิสนีย์แลนด์

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ