Google Maps เพิ่มฟีเจอร์บอกเวลารอคิวร้านอาหาร นานแค่ไหนถึงจะได้กิน

Google Maps เพิ่มฟีเจอร์บอกเวลา
รอคิวร้านอาหาร นานแค่ไหนถึงจะได้กิน

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของแอปพลิเคชั่น Google maps หรือแอปนำทางยอดนิยม ที่นักเดินทางใช้งานกันอย่างกว้างขวาง เพราะเชื่อว่าสามารถบอกทางได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมีฟังชั่นเสริมต่างๆ มากมาย เช่น รายงานสภาพการจราจร รายงานระยะทาง เป็นต้น และล่าสุดอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวก็คือการรายงานเวลารอคิวในร้านอาหารที่ฉลาดสุดๆ

Google Maps เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS สำหรับเวอร์ชั่น 4.47 ที่จะรายงานได้ว่าแต่ละร้านอาหารกว่า 1 ล้านแห่งบนแผนที่นั้นมีคิวแน่นแค่ไหนอย่างไร วิธีใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ระบุชื่อร้านอาหารลงบนแอป Google Maps เพื่อค้นหา จากนั้นระบบจะทำการรันและแสดงผลออกมาเป็นเวลาเฉลี่ยที่ต้องรอคิวหรือระยะเวลาในการรอคอยจนกว่าจะมีโต๊ะว่าง โดยจะปรากฏอยู่ใต้กราฟที่แสดงให้เห็นว่าภายในร้านนั้นมีจำนวนคนมากหรือน้อยแค่ไหนตลอดทั้งวัน

แต่ย่างไรก็ตามฟีเจอร์ดังกล่าวยังคงมีให้ใช้ในบางเมืองเท่านั้น ได้แก่ นิวยอร์ก (สหรัฐอเมริกา), ลอสแองเจลิส  (สหรัฐฯ), มอสโก (รัสเซีย), มาดริด (สเปน), บาร์เซโลน่า (สเปน), ปารีส (ฝรั่งเศส), เคียฟ (ยูเครน), บูดาเปสต์ (ฮังการี), นิวเดลี (อินเดีย), ฮ่องกง, ไต้หวัน และสิงคโปร์ สำหรับเมืองอื่นๆ คงต้องตั้งตารอกันต่อไป

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ