Instagram ประกาศ ยกเลิกฟีเจอร์แจ้งเตือนแคปจอ Story เอาใจสายเผือก

Instagram ประกาศ ยกเลิกฟีเจอร์แจ้งเตือน
แคปจอ Story
เอาใจสายเผือก

ผู้ใช้งาน Instagram หลายรายรู้ดีว่าเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Instagram ได้มีการอัพเดตฟีเจอร์หนึ่งออกมา เกี่ยวข้องการกับส่อง IG Story โดยตรง ซึ่งเป็นการแจ้งเตือนให้เข้าของโพสต์รู้ตัวเมื่อมีผู้แคปหน้าจอ Story ของพวกเขา

ตั้งแต่ประกาศใช้งานฟีเจอร์แจ้งเตือนการแคปหน้าจอ Story ของ Instagram ออกมา ก็ทำให้สายเผือกทั้งหลายรู้สึกอึดอัดคับอกคับใจอย่างบอกไม่ถูก เพราะฟีเจอร์ดังกล่าว จะทำให้ผู้โพสต์ Story นั้นๆ รู้ตัวทันทีเมื่อมีการแคปหน้าจอจากผู้อื่นเกิดขึ้น โดยในครั้งแรกที่ฟีเจอร์นี้ถูกปล่อยออกมา หากผู้ใช้งานรายใดมีการแคปหน้าจอ Story ของผู้อื่น จะมีข้อความขึ้นเตือนว่า “Screenshots in Stories – Next time you take a screenshot or screen recording, the person who posted the story will be able to see.” หมายความว่าถ้าหากมีการแคปหน้าจอสตอรี่ของผู้อื่นอีกในครั้งต่อไป เจ้าของโพสต์จะรับรู้การแคปจอนี้ ซึ่งเป็นการเตือนในครั้งแรก เสมือนเป็นการดับฝันสายเผือกยังไงอย่างนั้น ทำให้ผู้ใช้งานหลายรายรู้สึกอึดอัดอย่างมากกับฟีเจอร์นี้

แต่ล่าสุดมีข่าวดีเมื่อ IG หรือ Instagram ออกมาประกาศแล้วว่าจะยกเลิกฟีเจอร์ดังกล่าวเสีย ซึ่งเป็นการประกาศผ่าน BuzzFeed News ว่าการทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นได้สิ้นสุดลงแล้วในที่สุด งานนี้เห็นทีสายเผือกได้กลับมามีเฮอีกครั้ง เพราะสามารถเผือกได้สบายใจไม่ต้องกลัวเจ้าของโพสต์รู้ตัวอีกต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca 2 วันเท่านั้น เช็กรายละเอียดที่นี่!

เช็กรายละเอียดที่นี่! นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca จำกัดวันละ 6,500 ราย แค่ 2 วัน 25-26 ต.ค. นี้เท่านั้น

เตือนภัย! 18 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

ล่าสุด! อัปเดตข้อมูล จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนภัย! พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง 18 จังหวัด ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้าน

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้านหลังมีมวลน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเผยหนักสุดรอบ 10 ปี

นักศึกษาโหวต ! BTS ติดรายชื่อหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับนักศึกษาที่พวกเขาโหวตให้เป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุด ในการสำรวจปีนี้ นักศึกษาสามารถลงคะแนนให้กับบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในทุกสาขา

ณวัฒน์ เดือดหนัก! หลังชาวภูเก็ตต่อต้าน ไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ

ทำเอา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ออกมาซัดเดือดกลาง Facebook อีกแล้วหลังเจอมือดีมาติดป้าย คนภูเก็ตไม่เอาเวที 3 กีบ

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน 200 รายต่อวัน ในวันที่ 20-21 ตุลาคม 2564

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย 5 ราศี ดวงแมวเก้าชีวิต ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน เงินทองเดินสะพัดปลายเดือนตุลาคมนี้