iTunes เตรียมลงบน Windows Store เร็วๆ นี้

iTunes เตรียมลงบน Windows Store เร็วๆ นี้

สำหรับสาวก Apple ที่ยังคงใช้งาน iTunes ผ่านระบบปฏิบัติการ Windows คงรู้ดีว่าโดยปกติแล้ว iTunes ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Windows Store แต่ล่าสุดกลับพบว่ามีความเคลื่อนไหวใหม่เกิดขึ้น เพราะ Microsoft ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Apple เตรียมพัฒนาโปรแกรม iTunes เพื่อลง Windows Store แล้วเร็วๆ นี้

สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยสำหรับข่าวนี้ เมื่อสองบริษัทคู่แข่งเตรียมพัฒนาโปรแกรมให้รองรับซึ่งกันและกัน อันเนื่องมาจากคำร้องขอของผู้ใช้งาน ถึงเรื่องการพัฒนา iTunes ให้ลง Windows Store มากที่สุดโปรแกรมหนึ่ง สำหรับความแตกต่างของ iTunes บน Windows Store กับ iTunes ที่ใช้งานบน Windows ทุกวันนี้ ความจริงแล้วไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่อย่างที่รู้ดีว่า Surface RT ไม่ได้รองรับการติดตั้งโปรแกรมแบบ .exe รวมถึง Windows 10 S ก็ไม่รองรับการลงโปรแกรมแบบ .exe เช่นกัน เว้นแต่กรณีที่ต้องอัพเกรดเป็น Windows 10 Pro  ซึ่งมีค่าใช้จ่าย $50 (ประมาณ 1,750 บาท)

เพราะเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการพัฒนา iTunes เพื่อลงใน Windows Store ให้ผู้ใช้งานใน Windows เวอร์ชั่นดังกล่าวสามารถใช้งาน iTunes ได้นั่นเอง แต่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดว่า iTunes จะมาลงบน Windows Store เมื่อไร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์เอาไว้ว่าไม่น่าจะเกินสิ้นปี

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก