LINE TAXI กำลังจะมา ทวงคืนสิทธิแท็กซี่และผู้โดยสาร วินๆ ทั้งสองฝ่าย

LINE TAXI กำลังจะมา ทวงคืนสิทธิแท็กซี่และผู้โดยสาร วินๆ ทั้งสองฝ่าย

ที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับแท็กซี่ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้มีบริการโดยสารอื่นเข้ามาแทรกแซง และผู้โดยสารหันไปใช้บริการกันเยอะ ส่งผลกระทบต่อแท็กซี่ดีๆ ที่ขยันทำมาหากินมีรายได้หดหายไปตามๆ กัน ล่าสุดประเทศเราก็กำลังจะมีเทคโนโลยีใหม่พร้อมเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารและคนขับแท็กซี่แล้ว ภายใต้แอปพลิเคชั่น LINE TAXI ที่จะมาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกี่ยวกับระบบขนส่ง

LINE TAXI เป็นแอปพลิเคชั่นหนึ่งต่อยอดมาจาก LINE โดยเข้าร่วมกันกับสหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพฯ และกรมการขนส่งทางบก พร้อมมอบบริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปฯ ได้ ช่วยแก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารที่เป็นปัญหาสำคัญในสังคมไทยตอนนี้ ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในการใช้บริการแท็กซี่ ทั้งในเรื่องของการเรียกรถ การกำหนดจุดหมายปลายทาง รวมถึงความสะดวกระหว่างโดยสารแท็กซี่

LINE TAXI ยังมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาในเรื่องของความปลอดภัยของผู้โดยสาร เมื่อในปัจจุบันเรามักจะพบว่ามีแท็กซี่เถื่อนอยู่จำนวนมากขับรับส่งคนในกรุงเทพฯ ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย ทั้งเอารัดเอาเปรียบผู้โดยสารด้านการเก็บค่าบริการ รวมถึงปล้นชิงทรัพย์ ข่มขืนผู้โดยสาร และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ LINE TAXI จะเข้ามาแก้ไขทั้งหมด เพราะแท็กซี่ที่เข้าร่วมจะต้องเป็นแท็กซี่ที่ถูกกฎหมายเท่านั้น มีใบอนุญาติขับขี่แท็กซี่ และมีสภาพรถที่ดีพร้อมให้บริการ

โดยแอปพลิเคชั่น LINE TAXI เป็นการเติมเต็มบริการแท็กซี่ OK และ แท็กซี่ VIP ของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งทั้งสองระบบนี้เป็นแท็กซี่ที่มีการติดตั้งระบบติดตามหรือ GPS Tracking เอาไว้ในรถ รวมถึงระบบการยืนยันตัวตนคนขับ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร แท็กซี่ภายใต้ระบบนี้จะถูกควบคุมโดยศูนย์กลางที่สามารถติดตามเส้นทางการเดินรถได้แบบเรียลไทม์ ความแตกต่างระหว่างแท็กซี่ OK และ แท็กซี่ VIP คือภายในแท็กซี่ VIP จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าแท็กซี่ OK แต่ทั้งสองบริการผู้โดยสามารถเรียกรถโดย LINE TAXI ได้

ผลลัพธ์ของ LINE TAXI คือการแก้ปัญหาเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้บริการมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะแท็กซี่ที่เข้าร่วมทุกคันเป็นแท็กซี่ถูกกฎหมาย มีใบอนุญาติ และมีสภาพรถที่ดีพร้อมให้บริการ ทางฝั่งแท็กซี่เองก็จะได้รับรายได้เพิ่มมากขึ้นจากอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงแท็กซี่ได้มากขึ้น โดยแอปฯ ดังกล่าวจะเปิดใช้บริการภายในปลายปีนี้

นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน

สาวอึ้ง แชร์ประสบการณ์ ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท

ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท กลายเป็นเรื่องราวที่ถุกแชร์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก

อียิปต์ เชิญ อีลอน มัสก์ ไปชมปิรามิด เพื่อยืนยันว่า มนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นผู้สร้าง

อียิปต์ ได้เชิญมหาเศรษฐีอย่าง อีลอน มัสก์ หัวหน้าบริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทเอกชนการขนส่งทางอวกาศยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ลิงรมย์ ส่งซิงเกิ้ล 2 “ไม่เป็นไร” จี้ใจคนแอบรัก แฟนคลับชมเพลงดี MV.โดน!!

ลิงรมย์ หลังจากปล่อยเพลงอารมณ์ฟีลกู๊ด ฉันยืนอยู่ตรงนี้ ออกมาให้แฟนเพลงได้อบอุ่นใจกันไปแล้ว… ล่าสุด 5 หนุ่มกลุ่มนักดนตรีแจ๊ส พีท

ย้อนคำทำนาย หมอดูอีที ชื่อดัง ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ – หิมะตก

เปิดคำทำนาย หมอดู มะตีตี้ น้องสาวของ หมอดูอีที เคยระบุว่า ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ กรุงเทพฯจมบาดาล และหิมะตกในรอบร้อยปี