LINE TAXI กำลังจะมา ทวงคืนสิทธิแท็กซี่และผู้โดยสาร วินๆ ทั้งสองฝ่าย

LINE TAXI กำลังจะมา ทวงคืนสิทธิแท็กซี่และผู้โดยสาร วินๆ ทั้งสองฝ่าย

ที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับแท็กซี่ประเทศไทยมีภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้มีบริการโดยสารอื่นเข้ามาแทรกแซง และผู้โดยสารหันไปใช้บริการกันเยอะ ส่งผลกระทบต่อแท็กซี่ดีๆ ที่ขยันทำมาหากินมีรายได้หดหายไปตามๆ กัน ล่าสุดประเทศเราก็กำลังจะมีเทคโนโลยีใหม่พร้อมเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารและคนขับแท็กซี่แล้ว ภายใต้แอปพลิเคชั่น LINE TAXI ที่จะมาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกี่ยวกับระบบขนส่ง

LINE TAXI เป็นแอปพลิเคชั่นหนึ่งต่อยอดมาจาก LINE โดยเข้าร่วมกันกับสหกรณ์แท็กซี่กรุงเทพฯ และกรมการขนส่งทางบก พร้อมมอบบริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปฯ ได้ ช่วยแก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารที่เป็นปัญหาสำคัญในสังคมไทยตอนนี้ ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในการใช้บริการแท็กซี่ ทั้งในเรื่องของการเรียกรถ การกำหนดจุดหมายปลายทาง รวมถึงความสะดวกระหว่างโดยสารแท็กซี่

LINE TAXI ยังมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาในเรื่องของความปลอดภัยของผู้โดยสาร เมื่อในปัจจุบันเรามักจะพบว่ามีแท็กซี่เถื่อนอยู่จำนวนมากขับรับส่งคนในกรุงเทพฯ ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย ทั้งเอารัดเอาเปรียบผู้โดยสารด้านการเก็บค่าบริการ รวมถึงปล้นชิงทรัพย์ ข่มขืนผู้โดยสาร และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้ LINE TAXI จะเข้ามาแก้ไขทั้งหมด เพราะแท็กซี่ที่เข้าร่วมจะต้องเป็นแท็กซี่ที่ถูกกฎหมายเท่านั้น มีใบอนุญาติขับขี่แท็กซี่ และมีสภาพรถที่ดีพร้อมให้บริการ

โดยแอปพลิเคชั่น LINE TAXI เป็นการเติมเต็มบริการแท็กซี่ OK และ แท็กซี่ VIP ของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งทั้งสองระบบนี้เป็นแท็กซี่ที่มีการติดตั้งระบบติดตามหรือ GPS Tracking เอาไว้ในรถ รวมถึงระบบการยืนยันตัวตนคนขับ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร แท็กซี่ภายใต้ระบบนี้จะถูกควบคุมโดยศูนย์กลางที่สามารถติดตามเส้นทางการเดินรถได้แบบเรียลไทม์ ความแตกต่างระหว่างแท็กซี่ OK และ แท็กซี่ VIP คือภายในแท็กซี่ VIP จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าแท็กซี่ OK แต่ทั้งสองบริการผู้โดยสามารถเรียกรถโดย LINE TAXI ได้

ผลลัพธ์ของ LINE TAXI คือการแก้ปัญหาเรื่องการปฏิเสธผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้บริการมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะแท็กซี่ที่เข้าร่วมทุกคันเป็นแท็กซี่ถูกกฎหมาย มีใบอนุญาติ และมีสภาพรถที่ดีพร้อมให้บริการ ทางฝั่งแท็กซี่เองก็จะได้รับรายได้เพิ่มมากขึ้นจากอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้โดยสารสามารถเข้าถึงแท็กซี่ได้มากขึ้น โดยแอปฯ ดังกล่าวจะเปิดใช้บริการภายในปลายปีนี้

สอบเครียด! สาวประเภทสอง ได้เงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 แค่เศษเงิน

สาวประเภทสอง โพสต์วิจารณ์เงิน 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน ให้ปากคำตำรวจ อ้างไม่ทันได้คิด และถูกกดดันจากเพื่อนที่ไม่ได้รับเงิน

ช่วยกันให้ความรู้! หมอธีระวัฒน์ เผยชาวกทม.ติด โควิด19 ไม่มีอาการ 1.2 แสนราย

โควิด19 นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับ

ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศแต่งตั้ง ‘ผบ.ตร’ กำหนดแนวทางอนุญาตเหตุจำเป็น เคอร์ฟิว

เคอร์ฟิว วันที่ 10 เมษายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งศูนย์ปฎิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง ที่ 8 /2563

อัพเดท 10 เม.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เพิ่มเป็น 95,506 ราย ติดเชื้อ 1,596,496 คน หายแล้ว 354,006

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 95,506 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,596,496 คนแล้ว