Smile to pay จ่ายเงินง่ายแค่ยืนยิ้มอยู่หน้าเครื่อง 

Smile to pay จ่ายเงินง่ายแค่ยืนยิ้มอยู่หน้าเครื่อง 

ปัจจุบันเทคโนโลยีการจ่ายเงินก้าวล้ำทันสมัยขึ้นทุกที ทุกวันนี้เราคงคุ้นเคยดีกับการจ่ายเงินออนไลน์ รวมถึงการจ่ายเงินผ่าน NFC ที่เพียงแค่หยิบมือถือขึ้นมาแตะก็สามารถจ่ายเงินได้โดยไม่ต้องควักเงินสดออกจากกระเป๋าสตางค์ให้ยุ่งยาก แต่ตอนนี้เรามีเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าการแตะมือถือแล้ว เพราะแค่ยืนยิ้มอยู่หน้าเครื่องจ่ายเงินก็สามารถจ่ายเงินได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

บริการชำระเงินด้วยรอยยิ้มเป็นของ Alipay บริษัทจ่ายเงินจาก Alibaba เป็นการชำระเงินผ่านระบบตรวจสอบใบหน้า (Facial recognition) เพื่อระบุตัวตน ภายใต้ชื่อเทคโนโลยีว่า Smile to pay เปิดใช้แล้วในร้าน KFC ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ที่ลูกค้าสามารถยืนยิ้มอยู่หน้าเครื่องจ่ายเงินที่มีกล้อมติดอยู่ก็จ่ายเงินได้สำเร็จ โดยไม่ต้องหยิบทั้งกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแตะที่เครื่องอีกต่อไปแล้ว (แต่ยังต้องยืนยันข้อมูลตัวตนผ่านสมาร์ทโฟนอยู่)

เทคโนโลยี Smile to pay ยังมีความปลอดภัยในเรื่องของการเพิ่มขึ้นตอนขยับใบหน้าเพื่อป้องกันการแฮ็คระบบตรวจสอบใบหน้าด้วยการใช้ภาพถ่ายเพื่อทำการปลดล็อค ทำให้ Smile to pay มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมีความแม่นยำในการจดจำใบหน้าสูง ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือใส่วิกก็สามารถใช้บริการนี้ได้

แต่บริการดังกล่าวเปิดให้ใช้แค่ในประเทศจีนเท่านั้น เพราะในอเมริกายังมีกฎหมายที่เข้มงวดในเรื่องของการนำข้อมูลทางชีวภาพไปใช้งานอยู่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน