UnionPay เปิดประสบการณ์จ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ติดตัว

UnionPay เปิดประสบการณ์
จ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ติดตัว

เรื่องราวการเงินด้านการชำระเงินผ่านอุปกรณ์สมาร์ทโฟน เริ่มเป็นที่คุ้นชินสำหรับใครหลายๆ คนไปโดยปริยาย แม้จะยังไม่ได้มีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางนัก แต่ด้วยความเคลื่อนไหวที่ถูกรายงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีหลายหน่วยงานตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการทดลองใช้งานในหลายพื้นที่ ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ เพราะมากกว่าการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนแต่ยังสามารถชำระเงินผ่านอุปกร์ติดตัวได้ด้วย

UnionPay International เครือข่ายการรับชำระเงินทั่วโลก ได้ทำการเปิดตัว Solution ที่รองรับการชำระเงิน 2 รูปแบบในงาน Bangkok Fintech Fair 2018 ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19-20 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการชำระเงินผ่าน QR Code ที่สามารถชำระเงินผ่านมือถือและอุปกรณ์ติดตัวอื่นได้ เช่น SmartWatch ที่ง่ายดายยิ่งกว่าจ่ายเงินผ่านมือถือเสียอีก ลดขั้นตอนการหยิบมือถือขึ้นมาให้ต้องเสียเวลา เพราะการจ่ายเงินผ่าน SmartWatch นั้น สามารถทำได้ง่ายเพียงพลิกข้อมือก็สามารถชำระเงินได้อย่างสำเร็จ

สำหรับตอนนี้ทาง UnionPay ได้ทำการเปิดตัวและนำร่องทดลองการใช้งาน QR Code ที่ซอยละลายทรัพย์ มีหลายร้านเข้าร่วมแล้ว ปัจจุบันทาง UnionPay ได้รองรับการชำระเงินผ่านอุปกรณ์พกพา (Wearable Payment) แล้วในประเทศจีนและฮ่อง ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยในการชำระเงินรูปแบบดังกล่าว คือ แบบ Pin ที่บังคับให้กรอกทุกครั้งเมื่อมีการถอดออกจากข้อมือ

สำหรับ Smartwatch ที่รองรับ ได้แก่

  • Apple Watch
  • Garmin รุ่นรองรับ NFC
  • Huawei Watch
  • Swatch
  • Ticwatch (ของจีน)

นับว่าเป็นการผลักดันให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสดที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความง่ายและสะดวกสบาย ลดภาระการพกพาเงินสด เพื่อความปลอดภัยที่สูงขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ

อ๊อด คีรีบูน โพสต์ก่อนเสียชีวิต ปีนี้ไม่พร้อมรับมือน้ำท่วม

เปิดโพสต์สุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เผยถึงปมน้ำท่วม ปีนี้ยังไม่พร้อมรับมือ ก่อนจะเสียชีวิต จากไปด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี

เช็กที่นี่! ช่องทาง/เอกสารที่ต้องใช้ขอ วัคซีนพาสปอร์ต จองคิวผ่าน “หมอพร้อม” 18ต.ต.นี้

ข่าวดี! สถาบันบำราศฯ เปิดจองคิวขอ วัคซีนพาสปอร์ต จองคิวผ่าน “หมอพร้อม” 18ต.ต.นี้ – เช็กที่นี่! ช่องทางและเอกสารที่ต้องใช้