กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการฝายบ้านสะเต็ง จังหวัดศรีสะเกษ หวังแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการฝายบ้านสะเต็ง แก้ปัญหาภัยแล้ง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ สร้างความมั่นคงทางด้านน้ำ ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ราษฎรในพื้นที่

นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึง โครงการฝายบ้านสะเต็ง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ ว่า สืบเนื่องจากองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ ได้ยื่นหนังสือขอรับการสนับสนุนงบประมาณก่อสร้างฝายน้ำล้น(ห้วยขะยุง) บริเวณบ้านปลาข่อ หมู่ที่ 4 ตำบลโพธิ์ อำเภอโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการขาดแคลนน้ำสำหรับการเกษตรและอุปโภค-บริโภค

กรมชลประทาน จึงได้พิจารณาดำเนินการก่อสร้าง โครงการฝายบ้านสะเต็ง บริเวณ ลำห้วยขะยุง ตำบลน้ำเกลี้ยง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ราษฎร เขตตำบลน้ำเกลี้ยงและตำบลใกล้เคียง ดำเนินการก่อสร้างโดยสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 8 กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง ลักษณะโครงการเป็นฝายคอนกรีตเสริมเหล็กพร้อมอาคารประกอบและฝายพับได้ ระยะเวลาในดำเนินการ 2 ปี (2563-2564) เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ จะสามารถใช้เป็นแหล่งน้ำช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร พื้นที่รับประโยชน์กว่า 5,750 ไร่ รวมทั้งเป็นแหล่งน้ำสำหรับอุปโภค-บริโภคของราษฎร จำนวน 400 ครัวเรือน แก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่อย่างถาวร

กรมชลประทาน ตั้งใจมุ่งมั่นพัฒนาแหล่งน้ำ โดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก เพื่อให้ทุกพื้นที่ในประเทศไทย มีน้ำเพียงพอใช้ สร้างความมั่นคงทางด้านน้ำ สร้างรายได้ผลผลิตทางการเกษตรให้สูงขึ้น ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ราษฎรอย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แป้งโกะ ฟาด! เวลาทำงานให้ประชาชน ไม่เห็นขยัน หามรุ่งหามค่ำกันแบบนี้บ้าง?

แป้งโกะ เป็นอีกหนึ่งคนดังในแวดวงบันเทิง ที่ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมือง สำหรับนักร้องสาว อย่าง แป้งโกะ

ตำรวจ ขอโทษประชาชน กรณีปิดเส้นทางจราจรหลายพื้นที่ ยันทำเพื่อดูแลความสงบ

ม็อบ25พฤศิจกา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมที่มีขึ้นหลายจุดว่า ขอโทษประชาชนกรณี

ติดเกมเป็นเหตุ! กวินท์ เผย “ไม่มีวันเลิกกับเมียเพราะเรื่องแค่นี้”

คู่รักสุดแซ่บ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา นางแบบคนสวย แฟนสาวของหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 7 ปี แถมยังสวีทหวานกันแบบสุดๆ

เพนกวิน ย้ำ! ชุมนุมหน้า SCB วันนี้ต้องสันติ ชี้ ถ้าเกิดความรุนแรงมาจากฝั่งรัฐบาล

เพนกวิน – วันที่ 25 พ.ย. 63 จากกรณีที่พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมที่มีขึ้นหลายจุดว่า

จ่อฟันผิด! กลุ่มรักร่วมเพศ รูปโป๊อนาจาร แหล่งท่องเที่ยวพะเยา

ตำรวจพะเยา เตรียมเอาผิดดำเนินคดี กลุ่มรักร่วมเพศ ชายที่มีพฤติกรรมอื้อฉาว ใช้สถานที่ท่องเที่ยวหลายจุดในจังหวัดพะเยา เปลือยกายอนาจาร

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เตือน 2 ราศี ดวงปี 64 แรง! ระวังเจ็บป่วย – มีคดีความ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้ระบุผ่านรายการ Z Story เกี่ยวกับดวงชะตา เตือน 2 ราศี ดวงแรงในปี 2564 ว่า

เสน่ห์ล้น! วี BTS ถ่ายรูปนิตยสารสุดปัง พร้อมสัมภาษณ์พิเศษถึงเพลง Blue & Grey

วี BTS ต้องบอกเลยว่าปังสุดๆ กับการคัมแบ็กของหนุ่มๆ วง BTS ในอัลบั้ม BE ที่ทั้งยอดอัลบั้ม และยอดวิวก็พุ่งปังสุดๆ