เหิมเกริม! ลิงลพบุรีไม่แผ่ว ยกพวกฉีกป้ายต่อต้าน ไม่สนชาวบ้าน

ลิงลพบุรี เหิมเกริมไม่หยุด! ยกพวกฉีกป้ายต่อต้านทิ้ง ชาวบ้านไม่ทนแห่ติดป้ายเพิ่ม จนกว่ากรมอุทยานฯ จะมาจัดการ

อีกหนึ่งปัญหาที่ยังคงแก้ไม่หาย ก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาลิงลพบุรี แม้ว่าจะมีการจับไปทำหมั้นบ้างแล้ว แต่ล่าสุดเรียกได้ว่า ชาวบ้านพ่อค้าประชาชนที่อาศัยในบริเวณปางแขกและตลาดมโนราห์ พื้นที่เศรษฐกิจของเมืองลพบุรี หลายคน ได้ออกมาขึ้นป้ายประท้วงการทำงานของ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนจากลิงในตัวเมืองลพบุรี

ซึ่งหลังจากที่ขึ้นป้ายไปเมื่อวานกว่า 70 ป้าย แต่แล้ว ลิงลพบุรีจอมแสบได้ทำการจัดการรื้อทำลายเก็บป้ายที่ชาวบ้านขึ้นประท้วง กรมอุทยานฯ ไว้ตามจุดต่างๆ บริเวณหน้าร้านของตนเสียหายไปหลาย 10 ป้าย ซึ่งชาวบ้านต้องทำป้ายมาติดเพิ่ม และเริ่มติดป้ายกันใหม่อีกครั้งในช่วงเช้าของวันนี้ (23 เม.ย.) เพื่อเป็นการยืนยันว่าชาวบ้านพ่อค้าประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากลิงจริง และจะมีการขึ้นป้ายเพิ่มจนกว่าจะได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ

1713861762601

นายไพโรจน์ ลือยาม แกนนำชาวบ้าน เปิดเผยว่า ชาวบ้านจะขึ้นป้ายเพิ่มอีกอย่างต่อเนื่องจนกว่า กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จะลงมาแก้ปัญหา ลิงเมืองลพบุรีที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน จนกว่าจะได้รับการแก้ไข ส่วนป้ายที่หายไปเกิดจากฝีมือลิงที่มาเก็บป้าย และดึงป้ายออกจนได้รับความเสียหาย

พร้อมพูดแบบติดตลกว่าสงสัย กรมอุทยานฯส่งซิกบอกเจ้าลิงให้มาเก็บป้ายแทนกรมอุทยานฯ และยืนยันชาวบ้านจะต่อสู้เรื่องความเดือดร้อนจากลิงจนกว่าจะได้รับการแก้ไข

1713861785184

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“SEVENTEEN” เปิดตัวอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard มากกว่า 2 สัปดาห์ติดต่อกัน!

ฮอตไม่ไหวกับหนุ่ม ๆ SEVENTEEN ที่ยังคงสร้างกระแสบนชาร์ตอัลบั้มหลัก Billboard ของสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

เรืออากาศโท เปิดหลักฐานโต้! ถูกพันเอกกระโดดถีบก่อน ตอนยืนเช็ดรถ

เรืออากาศโท เปิดกล้องวงจรปิด โต้ปม ถูกกล่าวหา ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย แท้จริง! ถูกพันเอกเข้ามาหาเรื่อง กระโดดถีบ ส่วนเมียหยิบไขควงมาขู่

ครส. พม. เข้าให้กำลังใจเด็ก 2 ขวบและครอบครัว เหตุถูกน้ำมันร้อนสาด

ที่ปรึกษา ศรส. พม. เข้าเยี่ยมครอบครัวและเด็ก 2 ขวบ จากเหตุหารณ์ ถูกน้ำมันร้อนสาด พร้อมมอบเงินส่วนตัวและกระทรวงช่วยเหลือ

พบแล้ว! ซากรถหนุ่มขับเก๋งลงโขง หลังจมอยู่ใต้กว่า 15 วัน ลึกว่า 20 เมตร

จมอยู่ก้นกระทะ! ซากรถหนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ที่แก่งคุดคู้ หลังงมหากว่า 15 วัน ความลึกว่า 20 เมตร เตรียมวางแผนกู้ซากต่อไป

เข้า ICU แล้ว 20 ราย ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ

รพ.สมิติเวช ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ เข้า ICU แล้ว 20 ราย กลับบ้านได้แล้ว 27 ราย

กระบะขนปลา เสียหลักพุ่งชน จยย.ซ้อน 3 ตา-หลานเจ็บ ยายวัย 63 ดับ

สลดใจ! รถกระบะบรรทุปลาเสียหลัก พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ซ้อน 3 ตา หลานบาดเจ็บสาหัส ส่วนยายวัย 63 เสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า