วุ่นทั้งเมือง! หลวงพี่เมายา ชิ่งค่าน้ำมัน ก่อนขับกระบะชนจยย.ตำรวจเจ็บ

ยาบ้า 5 บาท ทำหลวงพี่คลั่ง! ขับกระบะเติมน้ำมัน แล้วชิ่งหนี ซิ่งรอยเมืองมหาสารคาม ก่อนชนรถจยย.ตำรวจ บาดเจ็บ สุดท้ายหนีไม่รอด

เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (13 พ.ค.67) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งจากผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ว่ามีพระขับรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บท 1700 เพชรบูรณ์ เข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มจำนวน 1,650 บาท แล้วไม่จ่ายเงินก่อนจะขับรถหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งวิทยุสกัดจับ

ต่อมาทราบว่ารถคันดังกล่าวขับชนท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจสีน้ำตาลยี่ห้อฮอนด้า CBR300 ทะเบียนตราโล่ 95970 มีร้อยตำรวจโทสุรชัย กำมุกโช อายุ 56 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองมหาสารคาม เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแยกคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับบาดเจ็บ

438230251 7638839336161887 396190895102361350 n

รถคันดังกล่าวยังขับหลบหนีเข้ามาในตัวเมืองมหาสารคาม ก่อนขับมาชนรถสองแถวซึ่งมีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 5-6 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองมหาสารคาม ทำให้รถของผู้ก่อเหตุไปต่อไม่ได้ โดยผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนีทางพลเมืองดีจึงช่วยกันควบคุมตัวพบว่าเป็นพระ มีอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ส่วนร.ต.อ.สุรชัย ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวากระดูกร้าว แพทย์ใส่เฝือกอ่อนให้ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยพระที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือ พระสุเทพ พาทา อายุ 48 ปี และตรวจไม่พบเอกสารใบสุทธิ

พ.ต.อ.ไกรทอง ชัยสิงห์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่าเบื้องต้นพระสุเทพให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยนก่อนจะให้ลาสิกขาต่อหน้าพระพุทธรูปภายในห้องชุดปฏิบัติการยาเสพติด สภ.เมืองมหาสารคาม ก่อนนำตัวมาสอบถามทราบว่ามาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ผู้ก่อเหตุอ้างว่าจะมาหาลูกชายที่บวชอยู่ในเพชรบูรณ์แล้วขับรถหลงทางมาที่มหาสารคาม 2 วันแล้ว ขณะที่กำลังจะกลับจังหวัดเพชรบูรณ์เกิดน้ำมันหมดจึงแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มแล้วไม่มีเงินจ่ายก็เลยขับรถหลบหนีออกมาจนเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจและไปชนท้ายรถสองแถว จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2 เม็ด 1 เม็ดอยู่ในกระดาษฟอยล์ซึ่งทางพระอ้างว่าเสพไปด้วยขับรถไปด้วย และพอเงยหน้าขึ้นมาอีกทีก็พบว่าชนเข้ากับรถสองแถวแล้ว เบื้องต้นตรวจปัสสาวะพบผลเป็นบวกเจ้าหน้าที่ชุด ปส.จึงได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลมหาสารคามอีกครั้งเพื่อยืนยันผล

438239603 7638839656161855 1920375650808653969 n

นายวิเศษ อ่อนมาก คนขับรถสองแถวเล่าว่า ตนเองก็ขับรถมาตามปกติ อยู่ดีๆ รถของพระก็มาชนท้ายรถตนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5-6 คน วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก ขณะเกิดเหตุก็มีฝนตกพอชนแล้วพระก็ทำท่าจะวิ่งหนี ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันจับตัวไว้ ตอนนี้รถตนพังก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ไม่รู้ว่ารถเขามีประกันหรือไม่

ด้านนายณัฐวิทย์ บุญหล้า พนักงานปั๊มน้ำมันเล่าว่า พระมาเติมน้ำมันเต็มถังก่อนที่จะขับรถหลบหนีออกไป ตนจึงได้ขี่รถจักยานยนต์ติดตามไป จนกระทั่งไปเห็นว่าชนกับตำรวจก่อนที่จะไปชนท้ายรถสองแถวที่หน้าศาลหลักเมือง แล้วถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ ตรวจในถุงย่ามพระพบมียาบ้า ซึ่งหากจับไม่ได้พวกตนก็จะต้องชดใช้เงินจำนวนดังกล่าวให้กับทางปั๊ม รวมระยะทางที่หลบหนีประมาณ 4-5 กิโลเมตร

438222569 7638840489495105 5966044471847643863 n

ด้านพระสุเทพ กล่าวว่าบวชพระมาได้ 10 ปีแล้ว ได้ฉายา จันทสโม แต่แปลว่าอะไรจำไม่ได้แล้วเพราะบวชมานานแล้ว ตนจะไปหาลูกชายที่เป็นเณรที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่ขับรถหลงทางมา 2 วัน พอกำลังจะกลับรถน้ำมันหมดก็เลยแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มแต่ว่าไม่มีเงินจ่ายก็เลยขับรถออกมา ตอนชนตำรวจก็ไม่รู้ว่าชนแต่ตอนชนกับรถสองแถวตอนนั้นกำลังเสพยาอยู่ พอเงยหน้าขึ้นมารถก็ชนท้ายเข้ากับรถสองแถวแล้ว ตนเองตกใจก็เลยรีบเปิดประตูรถออกมาก่อนที่จะมีคนมาจับตัวไว้ ส่วนเรื่องเสพยาเพิ่งจะมาเสพซื้อมา 2 เม็ด ราคา 100 บาท ก็เอาเงินจากญาติโยมที่มาถวายปัจจัยเอามาซื้อ ตนเมายาไม่ได้เมาเหล้ากลัวง่วงนอนตอนกลับเพชรบูรณ์ก็เลยเสพยา ส่วนคนสึกให้ก็คือคนที่นั่งตรงกันข้ามซึ่งก็คือผู้กำกับนั่นเอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาบ้าและเสพยาบ้าขณะขับรถ และลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทางพนักงานสอบสวนจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมหลังจากสอบสวนคู่กรณีแล้วเสร็จ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตั้งข้อหา คนขับรถรับ-ส่งนร. 25 คน พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 24

เจ้าหน้าที่สอบสวน! ตั้งข้อหา หลังพบคนขับรถตู้ ดัดแปลงรถรับ-ส่งนักเรียน เตรียมรับโทษ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

“แบคจีฮอน fromis_9” ประกาศพักกิจกรรมชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทางต้นสังกัด PLEDIS Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า “แบคจีฮอน” วง fromis_9 จะพักกิจกรรมวงชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมา แจง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท

แพรรี่ ไพรวัลย์ Live TikTok ส่วนตัว ชี้แจงประเดน ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และมิจฉาชีพ เท่านั้น

ฝันร้ายคนรักรถ! รถหรูไหม้ เพราะแบตเตอร์รี่ ใจกลางเมือง เสียหายหนัก

แทบร้อง! รถหรูยี่ห้อดัง ไหม้เกือบทั้งคัน ภายในโชว์รูมรถ ใจกลางเมือง เหตุมากจาก แบตเตอร์รี่ จนท.ควบคุมเพลิงไหม้ได้ แต่รถเสียหายนัก วันที่ 24 พ.ค. 2567 […]

เศร้า ‘คาโบซุ’ หมาชิบะ เจ้าของมีมดัง กลับดาวหมาแล้ว แฟนๆ ร่วมไว้อาลัย

ทาสหมาน้ำตาแตก “คาโบซุ” หมาสายพันธุ์ชิบะอินุ เจ้าของมีมดังที่ไวรัลไปทั่วโลก เดินทางกลับดาวหมาแล้ว ด้วยอายุกว่า 19 ปี

หนุ่ม LGBTQ+ แฉ CEO เก๊ นัดยิ้ม แล้วซ้อมจนเลือดนองหน้า

เหล่าผู้เสียหาย หนุ่ม LGBTQ+ ออกมาแฉ CEO คลินิคความงาม เก๊ นัดยิ้ม ทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ข่มขู่ให้จ่ายเงินค่าทำความสะอาดที่นอน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า