รฦกบุรีรัมย์ สู่สายตาชาวโลก! ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ ปลื้มต่างชาติแห่ชม Moto GP

Moto GP จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนตร์ทางเรียบระดับโลก Moto GP 2019 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยหนึ่งในนั้นคือ กิจกรรม รฦกบุรีรัมย์ ตามโครงการสร้างและเผยแพร่ภาพลักษณ์เมืองบุรีรัมย์ Buriram Blue City เพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์ของเมืองบุรีรัมย์ ประวัติการก่อตั้งเมือง ประเพณี วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของจังหวัดบุรีรัมย์ ณ ลานหน้าอาคาร Blue Heart Center หรือศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (หลังเก่า)

นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวว่า กิจกรรม “รฦกบุรีรัมย์” ถือเป็นส่วนหนึ่งในอีกหลายๆ กิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของความเป็นมาของ บุรีรัมย์เมือง 2,000 ปี ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่เราได้เผยแพร่ศิลปะวัฒนะธรรมต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี เพราะปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประเมินข้อมูลตัวเลขเบื้องต้น ตั้งแต่วันที่ 4-6 ตุลาคม มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวน 226,655 คนเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว 1.85%

โดยที่น่าสนใจคือ มีสัดส่วนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นเป็น 26.3% โดยมีจำนวนผู้ชมต่างชาติทั้งสิ้น 59,525 คน ถือว่าเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้วถึง 52.8% จาก 41 ประเทศทั่วโลก ส่วนคนไทยมีสัดส่วน 73.7% ซึ่งทุกคนได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ ความเป็นมาของคนไทย โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวบุรีรัมย์ ภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่เกิดจากการจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยวที่ปีที่แล้วมีเงินสะพัดหลายพันล้านบาท.

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต