รัฐบาลญี่ปุ่น เคาะ จัด ‘โอลิมปิก-พาราลิมปิก’ โดยไม่ให้ต่างประเทศเข้าชม

ญี่ปุ่นตัดสินใจ จัดโอลิมปิก – พาราลิมปิก แบบไม่มี ‘ต่างชาติ’ เข้าชม.รัฐบาลญี่ปุ่นตัดสินใจจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ แบบไม่มีชาวต่างชาติเข้าชม เพื่อบรรเทาความกังวลในหมู่ชาวญี่ปุ่นเกรงว่ากองเชียร์ต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามา จะทำให้โควิด-19 ระบาดหนักอีกระลอก.สถานการณ์โรคระบาดใหญ่ทำให้การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ ถูกเลื่อนออกมา 1 ปี เป็นช่วงวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. ปีนี้

ตามมาด้วยการแข่งขันพาราลิมปิกระหว่างวันที่ 24 ส.ค. – 5 ก.ย. ซึ่งก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี โยชิฮิเดะ ซูงะ ได้ระบุว่า รัฐบาลและคณะผู้จัดการแข่งขันจะร่วมหารือและตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องผู้ชมภายในสิ้นเดือน มี.ค..ล่าสุด แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลได้ข้อสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า การเปิดประเทศเพื่อต้อนรับผู้ชมกีฬาจากต่างชาติยังเป็นไปไม่ได้ในขณะนี้ เนื่องจากคนญี่ปุ่นยังหวาดกลัวว่าสถานการณ์โรคระบาดจะยิ่งเลวร้ายลงไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ในหลายๆ ประเทศ.สำนักข่าวเกียวโดซึ่งออกมาแพลมเกี่ยวกับการตัดสินใจดังกล่าวเมื่อวานนี้

(9 มี.ค.) ระบุด้วยว่า การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกซึ่งจะเริ่มในวันที่ 25 มี.ค. ก็จะถูกจัดแบบไม่มีผู้เข้าชมเช่นกัน.“คณะผู้จัดการแข่งขันได้ตัดสินใจแล้วว่า พิธีวิ่งคบเพลิงซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดฟูกูชิมะ จำเป็นจะต้องจัดแบบปิด และอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญบางคนเข้าร่วมงานเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดการรวมคนหมู่มากในช่วงโรคระบาด” สำนักข่าวเกียวโดอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม.คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก ระบุว่า การตัดสินใจจะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สถานการณ์การโควิด-19 ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ รวมถึงมาตรการควบคุมโรคและความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ.จากตัวเลขคาดการณ์ที่เผยแพร่เมื่อเดือน ธ.ค. ระบุว่า

ยอดขายตั๋วเข้าชมจะสร้างรายได้ให้แก่คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้ประมาณ 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 12% ของงบประมาณที่ใช้ และจากการแข่งขันในอดีตที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายตั๋วในประเทศเจ้าภาพเองคิดเป็นสัดส่วน 70-80%.ผลสำรวจล่าสุดของหนังสือพิมพ์โยมิอุริชิมบุน พบว่า ชาวญี่ปุ่น 77% ไม่ต้องการให้รัฐบาลเปิดรับชาวต่างชาติเข้าชมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้เชื้อโควิด-19 กลับมาระบาดหนักซ้ำอีก โดยมีเพียง 18% เท่านั้นที่สนับสนุน.ผลสำรวจยังพบด้วยว่า คนญี่ปุ่น 48% ไม่เห็นด้วยที่จะให้มีผู้ชมภายในสนามแข่งขัน ทว่า ผู้ที่สนับสนุนก็มีจำนวนใกล้เคียงกัน คืออยู่ที่ 45%

อ่านข่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก Around the World

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 7 วัคซีนโควิด ต่างชาติฉีดครบ 2 โดส ก่อนเข้า “เกาหลีใต้” ไม่ต้องกักตัว 14 วัน

ประเทศ เกาหลีใต้ เผยเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว หากชาวต่างชาติ ฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก 7 ยี่ห้อนี้ และมีเหตุผลเข้าประเทศต่างที่กำหนด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว