มากินมดลูกกันเถอะ! แบรนด์ดังออกสินค้าใหม่ ซีเรียลรูปมดลูก กับกิมมิกเปลี่ยนสีนมให้เหมือนประจำเดือน

มดลูกอยู่ตรงไหน! แบรนด์ดังเพื่อสุขภาพ เปิดตัว Period Crunch ซีเรียลรูป มดลูก กับลูกเล่นเปลี่ยนสีนมเป็นสีประจำเดือน หวังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ผู้คนให้ความสำคัญกับเรื่องมดลูก

INTIMINA แบรนด์เพื่อสุขภาพได้ประกาศเปิดตัว Period Crunch ซึ่งเป็นซีเรียลอาหารเช้ารูปมดลูกที่มีลูกเล่นเปลี่ยนนมให้เป็นสีแดง โดยแนวคิดนี้เกิดขึ้นจากผลสำรวจที่มีการตั้งคำถามง่ายๆว่า มดลูกอยู่ตรงไหน ซึ่งผู้คนกว่า 82% ไม่รู้ว่าตำแหน่งของมดลูกนั้นจริงๆแล้วอยู่ส่วนไหนของร่างกาย ไม่เหมือนกับการที่รู้ว่า หัวใจ ปอด ไต อยู่ตรงไหน อีกทั้งยังมีรายงานผลสำรวจความคิดเห็นของผู้ใหญ่ 2,000 คนตามครัวเรือนที่ระบุว่าประมาณ 48% ของผู้หญิงอายเกินกว่าจะพูดเรื่องประจำเดือน และอีก 77% ไม่เคยพูดถึงช่วงเวลานี้เป็นหัวข้อสนทนาในครัวเรือน จึงสอดคล้องกับประเด็นที่ว่าคนเรามักไม่ค่อยพูดถึงเรื่องมดลูกมากนัก

ซึ่งทำให้ทาง INTIMINA บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับประจำเดือน เช่น ถ้วยประจำเดือนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเล็งเห็นว่าควรสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเรื่องมดลูกและประจำเดือนกันภายในครอบครัวโดยเริ่มจากการให้เกิดการสนทนากันในครอบครัว อย่างเช่นให้เด็กตั้งคำถาม ว่าเจ้ามดลูกนี่อยู่ตรงไหน ทำไมถึงมีน้ำสีแดงออกมา

odditycentral

สำหรับ Period Crunch นั้น จะมีรูปร่างเหมือนมดลูก ที่มีรสราสเบอร์รี่ที่จะมีการแต่งสีที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่จะละลายออกเมื่อโดนนม และจะเปลี่ยนนมให้เป็นสีแดง อีกทั้งตรงกล่องซีเรียลจะมีไดอะแกรมของระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงเพื่อให้ผู้คนสามารถอ่านเป็นความรู้และเห็นตำแหน่งของมดลูกในร่างกายของผู้หญิงได้

โดยแพทย์ผู้เชียวชาญได้กล่าวชื่นชม Period Crunch ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการล้มล้างความคิดว่าประจำเดือนเป็นเรื่องน่าอาย ที่ในสังคมทุกวันนี้ยังมีคนคิดแบบนี้อยู่ มันไม่ใช่เรื่องน่าอายมัน เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงทุกๆคน

ข้อมูลจาก odditycentral

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า