ปลอดประสพ ขอบคุณ ธรรมนัส นำนโยบายเพื่อไทยซื้อที่สปก.คืนหมุนแจกเกษตรกร

นาย ปลอดประสพ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขอบคุณ ธรรมนัส หยิบนโยบายซื้อคืน ที่ สปก. ของเพื่อไทย ไปใช้ ย้ำไม่หวง เตือนอย่าทำเอื้อประโยชน์ใคร

วันนี้ 3 ตุลาคม 2562 นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นำนโยบายการซื้อคืนที่ดินจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและอดีตเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (สปก.) จากเกษตรกรที่ไม่ได้ทำกินแล้ว นำไปหมุนเวียนให้กับเกษตรกรที่ยากไร้

ซึ่งเดิมทีเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทยมาใช้ว่า ต้องขอขอบคุณ พรรคเพื่อไทยเคยนำเรื่องนี้หาเสียงไว้กับประชาชนภายใต้ชื่อโครงการ “ธนาคารที่ดิน” และตนนั้นไม่เคยคิดหวงนโยบายดังกล่าว เพราะเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์กับเกษตรกรที่เป็นการรับซื้อที่ดินสปก.เพื่อเปลี่ยนมือจากเกษตรกรที่ไม่ต้องการทำอาชีพเดิมหรือชราภาพแล้ว หมุนเวียนไปให้เกษตรกรที่ไร้ที่ดินทำกิน โดยใช้เงินจากงบกองทุนที่ดิน

“นโยบายดังกล่าวแม้จะเป็นเรื่องดี แต่ต้องระมัดระวัง รับซื้อคืนที่ดินเฉพาะที่ดิน สปก. ที่มีการเช่าซื้อเท่านั้น ต้องไม่รวมไปถึงที่ดินที่เอามาจากป่า และต้องระวังอย่าให้มีการตีราคาเกินจริง อย่าให้มีนายหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับการค้าที่ดิน หรือมีการเพื่อประโยชน์ให้กับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง” นายปลอดประสพ กล่าว

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย