กกต.ขู่เก็บหลักฐานมัด “เพื่อไทย” ฟันยุบพรรค !

กกต.ลั่นไม่ผิดไม่ต้องกลัว เตือนจับตาทุกพรรคเคลื่อนไหว ยันเก็บหลักฐานฟันยุบพรรรค “เพื่อไทย” จ่อเรียกถกพรรคการเมือง 22 พ.ย.นี้

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ขอให้กกต.ดูความเคลื่อนของพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า ยืนยันกกต. ติดตามพฤติกรรมของทุกพรรคการเมือง โดยจะเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเอาไว้ทั้งหมด แต่หากพรรคการเมืองไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่จำเป็นต้องกลัว ส่วนกระแสเรื่องการยุบพรรคเพื่อไทยก็เช่นเดียวกัน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานหากมีมูลจึงจะตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่ขณะนี้ยังไม่มีตั้งคณะกรรมการสอบสผนอะไร อยู่ในชั้นรวบรวมข้อเท็จจริงเท่านั้น

“นอกจากนี้ กกต.เตรียมเชิญพรรคการเมืองมาประชุมหารือวันที่ 22 พ.ย. เกี่ยวกับการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยเฉพาะเรื่องการจัดทำไพรมารีโหวตและการรับฟังความคิดเห็นของพรรคการเมือง ต่อร่าง พ.ร.บ.การหาเสียงทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งและการติดป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองว่าแต่ละเขตจะยังมีอยู่หรือไม่ เพราะหากมีการข้ามเขตไปแล้วผู้สมัครพรรคเดียวกันก็ใช้คนละเบอร์”เลขาฯกกต.ระบุ