ก้าวสู่ยุคใหม่! “มารค์-อภิสิทธิ์”ประเดิมระบบยืนยันตัวสมาชิกออนไลน์

ก้าวสู่ยุคใหม่! หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประเดิมระบบยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคการเมือง และจ่ายค่าบำรุงสมาชิกพรรคการเมืองแบบตลอดชีพเป็นคนแรก หลังจากวันนี้เป็นวันแรกที่พรรคการเมืองเดิม จะต้องให้สมาชิกรายงานตัวตน ยืนยันคุณสมบัติ และจ่ายค่าบำรุงพรรค ที่ต้องทำภายใน 30 วัน หากไม่ทำในกำหนดเวลา จะต้องพ้นสภาพสมาชิกพรรคการเมือง ทำให้สมาชิกมายืนยันตัวตนเป็นจำนวนมาก

ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีสมาชิกพรรคเข้ายืนยันตัวตนเป็นจำนวนมากตั้งแต่วันแรก ซึ่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก็เตรียมความพร้อมทุกช่องทาง แม้จะมีสมาชิกถึง 2.5 ล้านคน ที่จะต้องยืนยันภายใน 30 วัน ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้ามีแกนนำพรรค อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรค มายืนยันตนตั้งแต่ช่วงเช้า รวมถึงอดีตแกนนำ กปปส. อาทิ นายถาวร เสนเนียม / นายอิสระ สมชัย / นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ / นายชุมพล จุลใส / และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประเดิมระบบยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคการเมือง และจ่ายค่าบำรุงสมาชิกพรรคการเมืองแบบตลอดชีพเป็นคนแรก พร้อมแถลงจุดยืนของพรรค ที่จะดำรงจุดยืนความเป็นประชาธิปไตยที่ตอบสนอง และให้ประชาชนมีส่วนร่วม พร้อมปรับตัวตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป โดยมีแนวทางแก้ไขข้อบังคับพรรคให้สมาชิกสามารถลงมติเลือกหัวหน้าพรรคได้โดยตรง

นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังแถลงข่าวเรื่อง “อนาคตประชาธิปัตย์ อนาคตประเทศไทย” ว่า พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ มีความชัดเจนอุดมการณ์ไม่เคยเปลี่ยนแปลงต่อสู้เผด็จการทุกรูปแบบยึดมันประชาธิปไตยระบบนิติรัฐ นิติธรรมทำงานด้วยความซื่อสัตย์ กอบกู้วิกฤตชาติ เป็นรัฐบาลที่มุ่งมั่น วางรากฐานสังคมไทย และถ้าเป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง เราจะสร้างสถาบันการเมืองมีบทบาทในระดับสากล

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ก้าวสู่ยุคใหม่ โอกาสใหม่ความท้าทายใหม่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ในโทรศัพท์มือถือ ผ่านแอพพิเคชั่น D-Connect สเกนบัตรประชาชาหรือพิมพ์เลขบัตร 13 หลัก เพื่อยืนยันตัวตน

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังย้ำขอให้รัฐบาล และคสช. ทำตามที่เคยสัญญาไว้กับประชาชน รวมถึงขอให้ ส.ว. 250 คน ที่ คสช. แต่งตั้งมา คำนึงถึงเจตนารมณ์ของประชาชน ในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว