ชทพ.ดัน “บิ๊กบัง” นั่งที่ปรึกษาพรรค

“ชาติไทยพัฒนา” เคาะ “บิ๊กบัง” นั่งที่ปรึกษาพรรคแล้ว พบอดีตส.ส.เพื่อไทยร่วมประชุม 

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งที่3/2561 โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานการประชุม 

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนาว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งประธานคณะกรรมการตามข้อบังคับพรรค จำนวน 5 คณะ ประกอบด้วย 1.คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค ที่มีนายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธาน 2.คณะกรรมการกฎหมายและการประสานรงานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายอนุรักษ์ จุรีมาศ เป็นประธาน 3.คณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ที่มีนายธีระ วงศ์สมุทร เป็นประธาน 4.คณะกรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศของพรรค ที่มีนายนิกร จำนง เป็นประธาน และ 5.คณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมของพรรค ที่มีนายธรรมา ปิ่นสุกาญจนะ เป็นประธาน

นายนิกร กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวเองยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการพรรคต่อ สำหรับตำแหน่งโฆษกและรองโฆษกพรรค ยังคงเว้นว่างรอการแต่งตั้ง ขณะที่ตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคมีมติแต่งตั้งจำนวน 3 คน ประกอบด้วย 1.นายธีระ วงศ์สมุทร อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา 2.พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และ 3.นายบัณฑูร สุภัควณิช อดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรี 

“ที่ประชุมยังมีมติยืนยันการจัดตั้งสาขาพรรคตามเดิม จำนวน 4 สาขา โดยภาคเหนือที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภาคใต้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และภาคกลาง ที่จังหวัดสุพรรณบุรี”นายนิกร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา พบนักการเมือง เดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคชานิไทยพัฒนา อาทิ นายสมคิด บาลไธสง อดีตส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ อดีตโฆษกเมืองพัทยา