ชทพ.แจง “สมศักดิ์” ยุติบทบาท

“กัญจนา” ยัน “สมศักดิ์” ยุติบทบาท ชี้เห็นแก่ส่วนรวม ไม่เกี่ยวปรับโครงสร้างพรรค “ภราดร”คาดหวั่นเข้าเงื่อนไขยุบพรรค 

 น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) กล่าวว่า กรณีนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ประกาศอำลาไม่ได้แสดงบทบาททางการเมืองในฐานะพรรคชาติไทยพัฒนานั้น ตามข้อเท็จจริงนายสมศักดิ์ยุติบทบาททางการเมืองตั้งแต่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เท่าที่อ่านข้อความที่นายสมศักดิ์โพสต์เฟสบุ๊ก เข้าใจว่านายสมศักดิ์ห่วงใยพรรคและเห็นแก่ส่วนรวม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและต้องขอบคุณการที่นายสมศักดิ์เลือกโพสต์ตัดขาดในช่วงที่มีกลุ่มการเมืองใหม่มาสังกัดพรรค อาจเป็นเพราะกระแสยุบพรรคมีแรงมาก จึงต้องการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ไม่อยากให้มีประเด็นเสี่ยง ไม่เกี่ยวกับความขัดแย้งกับกลุ่มใหม่ที่เข้ามาสังกัดพรรค รวมทั้งไม่เกี่ยวกับการปรับโครงสร้างพรรคที่มีแต่คนรุ่นเก่า เพราะแต่ละพรรคต้องมีทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ 

“จากนี้ไปนายสมศักดิ์ยังมาพรรคได้ตามปกติ เพราะยังเป็นพี่น้องกัน ยังไงก็ขาดกันไม่ได้ ที่สำคัญบ้านศิลปอาชาก็เปิดรับตลอด”น.ส.กัญจนา กล่าว

ขณะที่นายภราดร ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชาย นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ระยะหลังบิดามองว่า อาจจะมีลักษณะคล้ายกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคและถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ก็เป็นกังวลว่าจะมีส่วนทำให้พรรคชาติไทยพัฒนาถูกยุบหรือไม่ จึงตัดสินใจเดินออกมาดีกว่า ไม่อยากเข้าไปที่พรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อให้เป็นประเด็นได้ 

“ยืนยันว่าในวันนี้ผมและนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้เป็นน้องชาย ยังอยู่กับพรรคชาติไทยพัฒนา ส่วนในอนาคตจะย้ายไปที่พรรคใดนั้นก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต”นายภราดร กล่าว