ช่อฉัตร เปิดโปงขบวนการฮั้วทำถนนยางพารา ข้าราชการมีเอี่ยว ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก

น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ ตัวแทนผู้ประกอบการยางพารา เปิดเผยข้อมูลที่เชื่อว่ามีการทุจริตโครงการถนนยางพารา งบประมาณกว่า 16,000ล้านบาท  มีข้าราชการเกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ และ ทหาร

หลังจากที่ น.ส. ช่อฉัตร และพวก ได้นำหลักฐานการทุจริตไปยื่นต่อศูนย์รับเรื่องร้องเรียน  สำนักนายกรัฐมนตรี , ป.ป.ช. , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศาลปกครอง จนถูกคุกคาม ซึ่งมั่นใจว่าเป็นเครือข่ายของผู้ที่ตนไปร้องเรียน ที่ได้รับผลกระทบ 

คุณช่อฉัตร เปิดเผยผ่านรายการทุบประเด็น ทางไบรท์ทีวีช่อง20 ว่า มีความไม่ชอบมาพากล ตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจมาตรฐานน้ำยางพารา โดยหน่วยงานที่ตรวจนั้น ไม่ได้เป็นหน่วยงานที่ระบุไว้ใน TOR ซึ่งระบุไว้ชัดเจนให้หน่วยงาน 2 แห่งตรวจมาตรฐานนำ้ยางพาราที่จะใช้ทำถนน นั่นคือ กรมทางหลวง และ การยางแห่งประเทศไทย แต่สุดท้ายกลับไปให้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในภาคอีสานเป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบมาตรฐานนำ้ยางพารา โดยผลที่ออกมานั้นมี 3 บริษัทที่ผ่านมาตรฐาน และทำให้การจัดซื้อน้ำยางพาราเพื่อไปทำถนนในโครงการทั้งหมด ต้องซื้อผ่าน 3 บริษัทนี้เท่านั้น นั่นก็ถือว่าเป็นการทำผิดข้อบังคับ TOR อย่างชัดเจน

และเมื่อไปตรวจสอบข้อมูลของทั้ง 3 บริษัทนี้ พบว่า มีชื่อผู้ถือหุ้นที่ซ้ำซ้อนกัน ที่ตั้งเดียวกัน และ มีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ซ้ำกัน จึงเชื่อได้ว่าน่าจะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

และนอกจากนั้น คุณช่อฉัตร ยังตั้งข้อสังเกตในเรื่องของราคาซื้อขายน้ำยางพาราที่ซื้อขายในโครงการนี้อีกด้วยว่า เป็นราคาที่สูงเกินกว่าตอนที่ทั้ง 3 บริษัทประมูลโครงการได้ ซึ่งเดิมนั้น กำหนดราคากลางเอาไว้ที่ 56-57 บาท แต่หลังจากที่เซ็นสัญญาแล้ว ราคาได้ขึ้นไปอยู่ที่ 62 บาท และปัจจุบัน ราคาซื้อขายนำ้ยางพาราเพื่อทำถนนในโครงการนี้อยู่ที่ 85 บาท ในขณะที่ราคายางพาราในตลาดที่รับซื้อจากเกษตรกรนั้น ตกต่ำลง สวนทางกับราคาที่บริษัทขายให้ภาครัฐเพื่อนำไปทำถนน ส่วนต่างที่มากขึ้นกว่า 30 บาทนี้ เป็นการขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์ให้ใครหรือไม่ และเงินไปเข้าที่กระเป๋าของใคร

ทั้งนี้ขั้นตอนทั้งหมดนั้น มีข้าราชการมาเกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ และ ทหาร คุณช่อฉัตร ฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ตรวจสอบการทำงานของบุคคลที่เกี่ยวข้องว่ามีการทุจริตจริงหรือไม่ ขณะนี้ ตนเองได้ไปยื่นหลักฐานทั้งหมดกับศาลปกครอง และศาลปกครองได้รับฟ้องแล้ว ยืนยันว่างานนี้ ต้องมีคนติดคุกอย่างแน่นอน

ชมรายการ ทุบประเด็น แฉฮั้วประมูล โครงการสร้างถนนยางพารา

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง