ช่อฉัตร เปิดโปงขบวนการฮั้วทำถนนยางพารา ข้าราชการมีเอี่ยว ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก

น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ ตัวแทนผู้ประกอบการยางพารา เปิดเผยข้อมูลที่เชื่อว่ามีการทุจริตโครงการถนนยางพารา งบประมาณกว่า 16,000ล้านบาท  มีข้าราชการเกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ และ ทหาร

หลังจากที่ น.ส. ช่อฉัตร และพวก ได้นำหลักฐานการทุจริตไปยื่นต่อศูนย์รับเรื่องร้องเรียน  สำนักนายกรัฐมนตรี , ป.ป.ช. , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศาลปกครอง จนถูกคุกคาม ซึ่งมั่นใจว่าเป็นเครือข่ายของผู้ที่ตนไปร้องเรียน ที่ได้รับผลกระทบ 

คุณช่อฉัตร เปิดเผยผ่านรายการทุบประเด็น ทางไบรท์ทีวีช่อง20 ว่า มีความไม่ชอบมาพากล ตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจมาตรฐานน้ำยางพารา โดยหน่วยงานที่ตรวจนั้น ไม่ได้เป็นหน่วยงานที่ระบุไว้ใน TOR ซึ่งระบุไว้ชัดเจนให้หน่วยงาน 2 แห่งตรวจมาตรฐานนำ้ยางพาราที่จะใช้ทำถนน นั่นคือ กรมทางหลวง และ การยางแห่งประเทศไทย แต่สุดท้ายกลับไปให้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในภาคอีสานเป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบมาตรฐานนำ้ยางพารา โดยผลที่ออกมานั้นมี 3 บริษัทที่ผ่านมาตรฐาน และทำให้การจัดซื้อน้ำยางพาราเพื่อไปทำถนนในโครงการทั้งหมด ต้องซื้อผ่าน 3 บริษัทนี้เท่านั้น นั่นก็ถือว่าเป็นการทำผิดข้อบังคับ TOR อย่างชัดเจน

และเมื่อไปตรวจสอบข้อมูลของทั้ง 3 บริษัทนี้ พบว่า มีชื่อผู้ถือหุ้นที่ซ้ำซ้อนกัน ที่ตั้งเดียวกัน และ มีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ซ้ำกัน จึงเชื่อได้ว่าน่าจะมีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง

และนอกจากนั้น คุณช่อฉัตร ยังตั้งข้อสังเกตในเรื่องของราคาซื้อขายน้ำยางพาราที่ซื้อขายในโครงการนี้อีกด้วยว่า เป็นราคาที่สูงเกินกว่าตอนที่ทั้ง 3 บริษัทประมูลโครงการได้ ซึ่งเดิมนั้น กำหนดราคากลางเอาไว้ที่ 56-57 บาท แต่หลังจากที่เซ็นสัญญาแล้ว ราคาได้ขึ้นไปอยู่ที่ 62 บาท และปัจจุบัน ราคาซื้อขายนำ้ยางพาราเพื่อทำถนนในโครงการนี้อยู่ที่ 85 บาท ในขณะที่ราคายางพาราในตลาดที่รับซื้อจากเกษตรกรนั้น ตกต่ำลง สวนทางกับราคาที่บริษัทขายให้ภาครัฐเพื่อนำไปทำถนน ส่วนต่างที่มากขึ้นกว่า 30 บาทนี้ เป็นการขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์ให้ใครหรือไม่ และเงินไปเข้าที่กระเป๋าของใคร

ทั้งนี้ขั้นตอนทั้งหมดนั้น มีข้าราชการมาเกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ และ ทหาร คุณช่อฉัตร ฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ตรวจสอบการทำงานของบุคคลที่เกี่ยวข้องว่ามีการทุจริตจริงหรือไม่ ขณะนี้ ตนเองได้ไปยื่นหลักฐานทั้งหมดกับศาลปกครอง และศาลปกครองได้รับฟ้องแล้ว ยืนยันว่างานนี้ ต้องมีคนติดคุกอย่างแน่นอน

ชมรายการ ทุบประเด็น แฉฮั้วประมูล โครงการสร้างถนนยางพารา

กทม.ปรับการทำงาน กำหนดมาตรการ Social Distancing รับมือ โควิค19

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการระบาดของ โควิค19 กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน จึงกำชับให้

ศบค. แถลงไทยพบป่วยโควิด-19 อีก 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2

โฆษก ศบค. แถลงคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 120 ราย, เสียชีวิตอีก 2 ราย และผู้ป่วยสะสมรวม 1,771 ราย

บิ๊กตู่ ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอรักษาความดี โปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

“บิ๊กตู่” ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของข้าราชการที่ดีของบ้านเมือง รักษาคุณงามความดี เน้นความโปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

ฝ่ายค้านพร้อมร่วมมือรัฐบาล และเราจะฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ไปด้วยกัน

“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ในฐานะผู้นำฝ่านค้าน ออกแถลงการณ์บอกฝ่ายค้านพร้อมจับมือรัฐบาลเต็มที่พาชาติพ้นวิกฤติ โควิด-19

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า