พิชัย เปิดเอกสารลับ ลายเซ็น อุตตม ร่วมอนุมัติเงินกู้คดี กรุงไทยปี 46

นายพิชัย นริพทะพันธ์ุ เปิดเอกสารลับ กลางรายการทุบประเด็น ไบรท์ทีวีช่อง20 พร้อมฝากความห่วงใยไปยัง นายอุตตม สาวนายน อยากจะให้ชี้แจงเคลียร์ตัวเองต่อประชาชน ก่อนเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 2

โดยนายพิชัย ได้แสดงหลักฐาน เอกสารบันทึกการประชุม ซึ่งระบุไว้ว่า ลับมาก และ ในเอกสาร มีรายนามกรรมการที่เข้าร่วมประชุมในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ บริษัทในเครือกฤษดามหานคร ซึ่งในรายนามของกรรมการ 3 ใน 5 คน ที่ปรากฏในเอกสารนั้น ถูกดำเนินคดี และติดคุกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในเอกสารนั้น ก็ปรากฏชื่อและลายเซ็นของนายอุตตม อยู่ด้วย ตนเองจึงอยากให้นายอุตตม ได้ออกมาชี้แจงถึงคดีนี้ที่เกิดขึ้น ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวนายอุตตมเอง หากว่าไม่มีความเกี่ยวข้อง ก็จะได้เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้อย่างเต็มภาคภูมิ

 

ชมคลิป พิชัย งัดเอกสารลับ ลายเซ็น อุตตม ในคดีเงินกู้กรุงไทย

นอกจากนายอุตตม สาวนายน แล้ว ในรายการทุบประเด็น นายพิชัย ยังได้ตั้งข้อสังเกตุถึง ว่าที่รัฐมนตรีรัฐบาลประยุทธ์ 2 อีกหลายคน ในเรื่องของความเหมาะสมในเรื่องความสามารถ และผลประโยชน์ทับซ้อน เช่นนาย สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน, นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์, นายอนุทิน ชาญวีรกุล

รับชมรายการ ทุบประเด็น พิชัย ซักฟอก แดนดิเดต เจ้ากระทรวงประยุทธ์ 2 คลิก