ทำเพื่อชาติ! “หมวดเจี๊ยบ” ควงแขนทนายความ เข้ารับทราบข้อหา หลังโพสต์FBวิจารณ์ นายกฯ

ทำเพื่อชาติ! หมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ควงแขนทนายความ เข้ารับทราบข้อหา หลังโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์ นายกรัฐมนตรี ว่า เปิดทำเนียบให้การต้อนรับ ตูน บอร์ดี้สแลม และคณะนักวิ่ง แต่ไม่ยอมพูดคุยกับกลุ่มมวลชนคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา พร้อมยืนยันว่า การวิจารณ์ทำเพื่อประโยชน์ของประเทศ ไม่มีเจตนาทำให้เสื่อมเสีย

ข้อความที่ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กของร้อยโทหญิง สุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นการวิจารณ์ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า เปิดทำเนียบให้การต้อนรับ ตูน บอร์ดี้สแลม และคณะนักวิ่ง แต่ไม่ยอมพูดคุยกับกลุ่มมวลชนคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จึงเป็นชนวนเหตุให้หมวดเจี๊ยบ พร้อมนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา116 และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังถูกฝ่ายกฎหมายของ คสช. แจ้งความดำเนินคดี

โดยหมวดเจี๊ยบ ยืนยันว่า ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว และเพื่อรักษาผลประโยชน์ต่อส่วนรวม ซึ่งทำไปเพราะต้องการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน ที่สามารถกระทำได้ โดยส่วนตัวเห็นว่า การตั้งข้อกล่าวหาครั้งนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ทั้งนี้ หมวดเจี๊ยบขอให้การปฏิเสธ โดยจะขอให้การในชั้นศาล และหากเห็นว่าการแจ้งข้อกล่าวหา ก็จะดำเนินคดีฟ้องกลับกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขณะที่เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทางหมวดเจี๊ยบได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า “รู้นะว่ากำลังเดินขึ้นเขียง แต่ก็เต็มใจเดินไปให้เชือด ก่อนโดนบั่นคอ จะได้ถุยน้ำลายใส่หน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเตือนสติว่าอย่าบ้าอำนาจ การวิจารณ์รัฐบาล เป็นสิทธิมนุษยชน ไม่ใช่อาชญากรรม ไม่ใช่การทำลายความมั่นคงของชาติ การทำตัวเป็นเผด็จการและดำเนินคดีคนคิดต่างเพื่อปิดปาก และข่มขู่ประชาชนเพื่อให้ไม่กล้าพูดความจริงต่างหาก คือ การบ่อนทำลายชาติของจริง #สู้ตรงนี้สู้ที่นี่สู้แค่ตาย 

ขอยืนยันว่า เจี๊ยบจะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ บก.ปอท ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ตอนเช้าวันพุธที่ 13 ธ.ค. 60 เวลา 9.30 น. ซึ่งจะมีผู้แทนทางการทูตจากประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป อังกฤษและสหรัฐอเมริกา รวมทั้งองค์การระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชน เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วยค่ะ ไม่ใช่บ่ายนะคะ เห็นมีบางคนเข้าใจผิดอยู่ ขอบคุณค่ะ.”

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร

ศบค. แถลงพบ ผู้ป่วยใหม่ 9 ราย – ผู้เสียชีวิตยอดคงที่ 57 ราย

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย กลับมาจากต่างประเทศ ตอนนี้อยู่ในสถานกักตัว และไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัว ตำรวจปรับหนัก 5,000 บาท

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัวตำรวจสน.บางยี่ขัน หลังก่อเหตุ สไลด์หนอน โชว์สาวประเภทสองบนรถตู้โดยสาร ด้านตำรวจปรับ 5,000 บาท