“ธนาธร” โผล่กินข้าวร่วมครอบครัว “อับดุลเลาะ” รับปากจะช่วยทวงคืนความเป็นธรรม

ธนาธร เดินทางให้กำลัง-ร่วมกินข้าวยำ กับครอบครัว อับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่บ้านพัก จ.ปัตตานี เตรียมหารือกับพรรค ทวงคืนความเป็นธรรม และหาคนรับผิดชอบให้ได้

จากกรณี นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ที่เสียชีวิตในห้อง ICU โรงพยายาลสงขลานครินทร์ หลังหมดสติเป็นเวลา 35 วัน ระหว่างถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเข้าศูนย์ซักภามหน่วยเฉพาะกิจ 43 ค่าย อิงคยุทธบริหารหนองจิกปัตตานี และที่ผ่านมาคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ที่ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้แต่งตั้งขึ้น และได้มีการสอบสวนจากสาเหตุการสลบในระหว่างการควบคุม เพื่อนำความจริงหรือข้อเท็จจริงชี้แจงสู่สาธารณชน จนเป็นที่มาของการแถลงถึงสาเหตุการเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในปอดและในกระแสเลือด แต่ครอบครัวยังไม่ปักใจเชื่อกับผลดังกล่าว พร้อมเดินสายยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมไปยังหน่วยงานต่างๆ แต่กลับเงียบยังไม่มีอะไรคืบหน้า

วันนี้ (13 ก.ย.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวอับดุลเลาะ ในบ้านพักพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อให้กำลังใจและสอบถามสารทุกข์สุขดิบ พร้อมพูดคุยถึงความคืบหน้าทางคดี ก่อนจะทราบจากทางครอบครัวว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ แม้จะเดินทางไปร้องทุกข์หลากหลายที่

นระหว่างการเดินทางมาเยี่ยมในครั้งนี้ นายธนาธร ยังได้นั่งร่วมรับประทานข้าวยำที่เป็นอาหารหลักของคนในพื้นที่ พร้อมกับครอบครัวอับดุลเลาะ พร้อมทั้งมีการสาธิตทำข้าวยำของพื้นที่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ หลังจากนั้นทางครอบครัวได้ออกมาเปิดเผยว่า การมาครั้งนี้ช่วยสร้างกำลังใจให้กับครอบครัว รู้สึกเอาใจใส่กับคนธรรมดา พร้อมนั้นนายธนาธรยังรับปากที่จะช่วยติดตามคดี โดยรับปากว่าจะทวงความเป็นธรรม พร้อมกลับไปหารือกับกรรมาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่รับผิดชอบในด้านสิทธิฯ เพื่อเรียกร้องให้สอบข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อคืนความเป็นธรรมและหารู้รับผิดชอบในครั้งนี้ให้ได้

อ่านข่าว Bright Today

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง