“ธรรมนัส” กล่อม 9 พรรคเล็กสำเร็จ ชงนั่งเก้าอี้การเมือง ปล่อย “ตี๋เต้” ไปตามทาง

ผู้กองธรรมนัส เคียร์ใจ 9 พรรคเล็กหนุนรบ.ต่อ เผยส่งชื่อตัวแทนนั่งเก้าอี้การเมือง ขอยุติเรื่องนี้ ปล่อย “มงคลกิติต์” ไปตามทาง

วันนี้(13 ส.ค.)นายสัมพันธ์ เลิศนุวัตร หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย น.พ.ระวี มาดฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล ห้วหน้าพรรคประชาธรรมไทย พร้อมหัวหน้าพรรคเล็กอีก 6 คน และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวถึงจุดยืนของกลุ่ม 9 พรรคเล็กต่อรัฐบาล ภายหลังการถอนตัวของ นายมงคลกิติต์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ

นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา กลุ่มพรรคเล็กได้ประสานงานผ่าน ร.อ. ธรรมนัสมาด้วยดีโดยตลอด แต่ที่มีกระแสข่าวออกไป เป็นเพราะ มีความเข้าใจคลาดเคลื่อนนิดหน่อย ต้องเรียนว่าในฐานะที่เป็นนักการเมืองมานาน ต้องเรียนว่า ทุกคนอยากมีหน้าที่ในการทำงาน แต่ไม่ได้ต้องการตำแหน่ง

ซึ่งที่ผ่านมา เราได้ส่งประวัติของหัวหน้าพรรคไปให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชนา นายกรัฐมนตรี ผ่าน ร.อ.ธรรมนัส มาโดยตลอด ซึ่งเราก็ไม่มีปัญหาอะไรหากไม่มีตำแหน่งว่าง

แม้ตอนนี้จะเหลือ 9 พรรคครึ่ง เพราะยังคงมีการประสานงานกับนายมงคลกิตติ์อยู่ แต่ก็ยังยืนยันว่าเรายังสนับสนุนรัฐบาลเหมือนเดิม และสนับสนุนตลอดไป”นายสัมพันธ์ ระบุ

อ่านข่าว Bright Today