“ธรรมนัส” พร้อมลุย! จับมือ ทส. เร่งแก้ปัญหาเกษตรกร

“ธรรมนัส” เตรียมเรียกหน่วยงานรับผิดชอบ มอบนโยบายเร่งทำงานแบบ “ถึงลูกถึงคน” เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้เกษตรกร ร่วมจับมือกับ กระทรวงทส. แก้ปัญหาพื้นที่ ส.ป.ก.

วานนี้ (3 ส.ค.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ให้ดูแลหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ได้แก่ กรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.)

ได้เตรียมเรียกผู้บริหารในสังกัดที่รับผิดชอบมาพูดคุย และวางแนวทางการทำงาน ขอยืนยันจะทำงานแบบ “ถึงลูกถึงคน” เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งปัญหาด้านการเกษตรเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ตนให้ความสำคัญ และจะเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน เบื้องต้น ไม่หนักใจหน่วยงานที่ตนเองรับผิดชอบพร้อมเดินหน้าลุยทันที โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ในส่วนของกรมฝนหลวง และการบินเกษตร ตนได้รับความร่วมมือจากกองทัพ ประกอบกับท่านนายกรัฐมนตรี ให้เป็นนโยบายสำคัญที่แก้ไขปัญหาเรื่องภัยแล้ง ซึ่งตอนนี้ภัยแล้งก็ไม่น่ามีปัญหาแล้ว แต่น้ำฝนที่ตกลงมาต้องพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด พร้อมเตรียมพูดคุยกับกรมพัฒนาที่ดิน เรื่องการขุดสระน้ำ “สระจิ๋ว” ให้เกษตรกรมีน้ำไว้ใช้สำรองในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย

ในส่วนของ อ.ต.ก. ตนจะเข้าไปช่วยดูร้านขายสินค้าเกษตร ให้เป็นระเบียบมากขึ้น สำหรับส.ป.ก.ตนได้เรียก นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) มาพูดคุยถึงปัญหาพื้นที่ทับซ้อน ส.ป.ก. วังน้ำเขียว กับพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน พร้อมเตรียมหารือ กับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประสานความร่วมมือกันทำงานในการแก้ไขปัญหานี้อีกด้วย

อ่านข่าว Bright Today

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ