ธีทัชฐ์ โดนตำรวจหิ้วออกจากสภา ลั่นผมโดนอุ้ม

ตำรวจสภาหิ้ว ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัครส.ส. พลังประชารัฐ เตรียมแถลงโจมตีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตะโกนลั่น “ผมโดนอุ้ม”

13 ก.ย. 2562 มีรายงานข่าวว่า เมื่อเวลา 14.00 น. เกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เจ้าหน้าที่ตำรวจสภาได้เข้าเชิญตัว นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บางขุนเทียน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกจากบริเวณจุดแถลงข่าวภายในสภา เนื่องจากนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ผิดกฎการใช้สถานที่อาคารรัฐสภากรณีไม่มี ส.ส.รับรอง

โดย นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เตรียมออกแถลงข่าวกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ทุจริตในกรณีต่างๆ และไม่ใช่วีรบุรุษนาแกแต่เนื่องจากไม่มี ส.ส. รับรองในการแถลงข่าวบนโพเดียมของสภา ตำรวจสภาจึงขอความร่วมมือให้งดการแถลงข่าว แต่นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ไม่ยอมทำให้ถูกอุ้มและประคองตัวออกไป

จากนั้น นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ได้ตะโกนเสียงดังโวยวาย “ผมโดนอุ้ม” โดยตำรวจพยายามขอตรวจบัตรอนุญาตเข้าพื้นที่รัฐสภา แต่ไม่ได้รับความร่วมมือในช่วงแรก จากนั้นนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยอมแสดงบัตรในภายหลังว่าเป็นผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทางตำรวจรัฐสภา จึงยอมให้นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เดินกลับเข้าในรัฐสภาอีกครั้ง

อ่านข่าว Bright Today